เพื่อไทย จี้ นายกฯตั้งกก.สอบกองทัพบก ปล่อยจัดมวยลุมพินี จนเป็นจุดหลักแพร่ระบาด

“เพื่อไทย” จี้ นายกฯ ตั้งกรรรมการสอบหาคนผิด ปมละเลย-ปล่อยเชื้อแพร่สนามมวย

วันที่ 26 มีนาคม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะที่ปรึกษากรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีการที่กองทัพบกไม่ยกเลิกการแข่งขันชกมวยที่สนามมวยลุมพินีเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้งๆที่การกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีหนังสือถึงนายสนามมวยลุมพินีเพื่อแจ้งข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ก่อนมีการชกมวยเกิดขึ้น จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปอย่างกว้างขวาง ว่า ตนในฐานะกรรมาธิการทหารซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของกองทัพโดยตรงเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องตั้ง คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้โดยด่วน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เพราะเรื่องนี้จะปล่อยให้เงียบหายไปกับสายลมแบบนี้ไม่ได้ โดยเฉพาะตัวละครสำคัญที่เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงก็ปรากฏหลักฐานอยู่ทนโท่ ตนเองจะติดตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องว่านายกรัฐมนตรีจะนำผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษได้หรือไม่ เพราะวันนี้ชาวบ้านสะท้อนความเห็นกันมาแล้วว่า สุดท้ายเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดู เหมือนคดีอื่นที่หาคนผิดไม่ได้

“ผมอยากให้นายกรัฐมนตรีในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ท่านต้องสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาคนผิดโดยด่วน เพราะ เรื่องนี้ก่อให้เกิดความเสียหายให้กับชีวิตของประชาชนเป็นจำนวนมาก และท่านต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยสุจริต ในฐานะที่ สนามมวยลุมพินี อยู่ในการกำกับดูแลของกองทัพบก ท่านนายกฯจะปล่อยให้เรื่องนี้เงียบหายไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะชาวบ้านจะรู้ทันทีว่าท่านตั้งใจอุ้มใครอยู่” นายประเสริฐ กล่าว

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า ตนจะคอยดูว่า ผู้รับผิดชอบจะดำเนินการเรื่องนี้ให้ถูกต้องหรือไม่ วันนี้กองทัพต้องเป็นที่พึ่งที่หวังให้กับประชาชน ตนเชื่อมั่นในรากฐานของประเทศนี้ว่ามีความมั่นคงและแข็งแกร่งมาโดยตลอด และหวังว่าผู้มีอำนาจจะไม่ทำให้ความดีงามเหล่านี้ต้องพังคามือตัวเองในเวลาอันใกล้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็น ปรับแผนเป็นครัวกลางรับออเดอร์ส่งอาหารถึงบ้าน พร้อมจัดโปรส่งฟรี-ส่วนลดค่าอาหาร
บทความถัดไปเลขาฯองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯจี้สอบเอาผิดจนท.รัฐฝืนมติครม.จัดชกมวย ทำโควิด-19 ระบาดหนัก