โฆษกพปชร. ขอบคุณ ‘ก้าวไกล’ เสนอย้ายงบลงทุนสู้ไวรัส ยัน ถ้างบไม่พอ รบ.มีแนวทางแก้อยู่

”โฆษกพปชร.”เชื่อรบ.มีแนวทางเรื่องงบประมาณแก้ไขไวรัสโควิด-19 ไว้อยู่แล้ว เผย หน.พรรค กำชับส.ส.ช่วยเหลือ-ชี้แจงให้ปชช.เข้าใจถึงมาตรการต่างๆ 

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวกรณีที่พรรคก้าวไกลเสนอให้ออกพ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ. 2563 ย้ายงบประมาณการลงทุน มารับมือและแก้ไขวิกฤตไวรัสโควิด-19 ว่า ขอบคุณสำหรับความหวังดี แต่ต้องบอกว่าขณะนี้รัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาอยู่ โดยในส่วนของงบประมาณต่างๆทางกระทรวงการคลังก็มีแนวทางอยู่แล้วว่าจะทำอย่างไร จะใช้งบส่วนใด ทั้งนี้ รัฐบาลได้มองภาพรวมทั้งหมดในการแก้ไขปัญหา โดยช่วงแรกทางกระทรวงการคลังได้มีมาตรการเยียวยาผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 1 และวันนี้เราได้คลอดระยะที่ 2 มาแล้ว ซึ่งมีมาตรการช่วยเหลือและการเยียวยาในด้านต่างๆ เชื่อว่ารัฐบาลมีงบประมาณในการดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนถ้าหากงบประมาณไม่เพียงพอหรืออย่างไรนั้น ทางรัฐบาลก็มีแนวทางไว้อยู่แล้ว

นายธนกร กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันทางหัวหน้าพรรคพปชร.ได้สั่งการทางออนไลน์ให้ส.ส.ของพรรคช่วยเหลือประชาชนและช่วยทำความเข้าใจถึงมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 รวมทั้งช่วยกระจายและประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจถึงมาตรการต่างๆที่รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนในช่วงนี้ด้วย เนื่องจากการสื่อสารเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ประชาชนบางส่วนอาจยังไม่เข้าใจ ดังนั้นพรรคพปชร.จึงได้ให้ส.ส.แต่ละจังหวัดแต่ละภาคที่มีอยู่นั้นไปช่วยทำความเข้าใจและแนะนำประชาชน โดยการทำความเข้าใจหรือแนะนำนั้นให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข เช่น อย่าไปพบคนจำนวนมาก ใช้ช่องทางการสื่อสารทางออนไลน์เป็นหลัก อาจจะเป็นการกระจายเสียงไปตามหอกระจายข่าวของหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนเข้าใจถึงแนวทางและมาตรการต่างๆที่รัฐบาลได้ออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้1 คนก็สำคัญ…โรงละครในรัสเซีย เปิดรับ “คนดูเพียง 1 คน” แต่ละรอบ ช่วงโควิด-19 ระบาด
บทความถัดไปจัดกำลังตำรวจกว่า 3 พันนายตั้งด่านสกัดโควิด 359 จุดทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง