ทำเนียบผวาหนัก!! เจอโควิดรายที่ 2 จนท.ดีเอสไอ เข้าร่วมประชุม‘ศบค.’ ใกล้ชิด จนท.สาธารณสุข ที่ติดเชื้อรายแรก

ทำเนียบ- ผวา หึ่งจนท.ดีเอสไอติดโควิด-19 อีกราย พบร่วมประชุม ‘ศบค.’ คลุกคลีกับ จนท.สาธารณสุข ติดโควิดก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมาปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล มีอาการและตรวจพบติดโควิด-19 จนนำมาสู่มาตรการเข้มข้นของทำเนียบรัฐบาลในการตรวจสอบบุคคลผ่านเข้าออก เพื่อป้องกันเชื้อแพร่ระบาดในทำเนียบรัฐบาลและศบค.

อ่าน- ‘ดีเอสไอ’ กักตัวจนท.เกือบ100 คน

ล่าสุดมีรายงานว่า พบเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ซึ่งเข้ามาทำหน้าที่ประสานงานกับศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล มีอาการไอ ไข้ต่ำๆ และอ่อนเพลีย จึงทำการกักตัวเอง พร้อมเดินทางไปตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ที่รพ.รามาธิบดี วันที่ 31 มี.ค. ผลปรากฏว่าติดโรคโควิด-19 ในระยะเริ่มต้น เป็นรายที่ 2 ที่พบติดเชื้อและเข้าทำเนียบรัฐบาล

สำหรับตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่มาทำหน้าที่ประสานงานในศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล ได้เข้าปฏิบัติงานช่วงเวลา 08.00 -17.00 น. เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2563 ซึ่งได้มีการประชุมและคลุกคลีกับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุขและติดเชื้อก่อนหน้านี้

เบื้องต้นนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม สั่งการให้กลุ่มบุคคลที่สัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ทำการกักตัวเอง เพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon