‘บิ๊กป้อม’ ขู่ลงโทษ ส.ส.ไม่ช่วยเหลือ ปชช.สู้โควิด! กร้าวสมัยหน้าไม่ส่งลงสมัคร

‘บิ๊กป้อม’ ขู่ลงโทษ ส.ส.ไม่ช่วยเหลือ ปชช.สู้โควิด! กร้าวสมัยหน้าไม่ส่งลงสมัคร

เมื่อวันที่ 5 เมษายน นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ พปชร. แสดงความชื่นชม ส.ส. และสมาชิก พปชร.ทุกคน ที่คอยลงพื้นที่ดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันตนยังได้นำเรียนกลับไปที่ท่าน พล.อ.ประวิตรว่า ส.ส.หลายคนยังฝากกำลังใจไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่าพวกเราจะยืนหยัดและเชื่อมั่นในตัวผู้นำ และจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนต่อสู้ไวรัสโควิด-19 ต่อไปจนกว่าประเทศไทยจะชนะ

ประธาน ส.ส.พปชร.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตรเตรียมฟังเสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่ เพื่อตัดสินว่า ส.ส.คนไหนได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนบ้างหรือไม่ ซึ่งล้วนมีผลต่อการพิจารณาให้ลงสมัคร ส.ส.ในนาม พปชร.สมัยหน้า อย่างไรก็ตาม จะไม่ลืม ส.ส.ทุกคนที่เสียสละทุ่มเททำงานอย่างแน่นอน

ประธาน ส.ส.พปชร.ระบุทิ้งท้ายว่า ในช่วงนี้จึงถือเป็นช่วงเวลาของ ส.ส.ทุกคน ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ ขอให้มุ่งมั่นเสียสละทำเพื่อชาติบ้านเมือง แสดงให้ประชาชนเห็นว่า ส.ส.พปชร. เป็นที่พึ่งพาได้เสมอโดยเฉพาะในยามวิกฤตเช่นนี้ ไม่ได้มุ่งแต่จะเล่นแต่การเมืองอย่างคนอื่นๆ ทั้งที่คนในประเทศอยู่ในความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส อย่างไรก็ตาม การช่วยเหลือประชาชนของ ส.ส.พปชร. จะต้องไม่กระทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมาตรการป้องกันต่างๆ ของรัฐบาลด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon