ด่วน!! ช่าง รง.มักกะสัน รฟท.ติดโควิด-19 หวั่นคนงานใกล้ชิดนับพันเสี่ยง ‘ศักดิ์สยาม’ สั่งสอบเข้ม

ด่วน!! ช่าง รง.มักกะสัน รฟท.ติดโควิด-19 หวั่นคนงานใกล้ชิดนับพันเสี่ยง ‘ศักดิ์สยาม’ สั่งสอบเข้ม
ติดโควิด-19 – นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการรายงานภายในฝ่ายบริหาร การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มีการบันทึกข้อความจากฝ่ายซ่อมส่วนล่างรถดีเซลราง และรถไฟปรับอากาศ โดยมีเอกสารเรียนถึงผู้บริหาร แจ้งว่า มีพนักงาน 1 ราย ตำแหน่งช่างซ่อมฝีมือระดับ 6 สังกัด ฝ่ายซ่อมส่วนล่าง รถดีเซลรางฯ มีผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 นั้น ขณะนี้ได้สั่งการให้ รฟท.และผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบในรายละเอียดอย่างเข้มงวด รวมทั้ง ให้มีการประสานขอความร่วมมือจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ดำเนินการตามขั้นตอนของการปฎิบัติ เพื่อให้มีเป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมโรคของ สธ.ต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 7 เมษายน มีการรายงานภายในฝ่ายบริหาร รฟท.มีการบันทึกข้อความจากฝ่ายซ่อมส่วนล่างรถดีเซลราง และรถไฟปรับอากาศ เอกสารเรียนถึงผู้บริหาร แจ้งว่า มีพนักงาน 1 ราย ตำแหน่งช่างซ่อมฝีมือระดับ 6 สังกัด ฝ่ายซ่อมส่วนล่าง รถดีเซลราง มีผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จริง ได้สร้างความวิตกให้แก่ผู้ปฏิบัติงานในโรงงานมักกะสัน โดยข้อมูลระบุว่าในส่วนงานของพนักงานรายดังกล่าว ที่ปฏิบัติงานในโรงงานมักกะสันนั้น มีเพื่อนพนักงานทำงานร่วมกันอยู่ในส่วนงานนี้ 20-30 คน ในขณะที่ในพื้นที่โรงงานมักกะสัน รวมทั้ง พื้นที่บ้านพัก มีผู้ทำงาน และผู้อยู่อาศัยรวมประมาณ 1,000 คน โดยปัจจัยที่โรงงานมักกะสันเป็นพื้นที่แออัด ทำให้พนักงานหลายคนกังวลว่าจะเกิดปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ ในวันที่ 8 เมษายน จะประชุมเป็นการภายในที่โรงงานมักกะสัน โดยมีรองวิศวกรใหญ่ ฝ่ายงานช่างกล ร่วมหารือกับพนักงาน เพื่อแก้ปัญหา ขณะที่มีข้อเสนอจากพนักงานในพื้นที่ว่า จะขอให้ฝ่ายบริหารตัดสินใจปิดโรงงานมักกะสัน 14 วัน เพื่อฆ่าเชื้อในโรงงาน กักตัวพนักงานที่ทำงานใกล้ชิดกับพนักงานรายดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image