‘บิ๊กตู่’ ถก ศบค. จับตาขยายเคอร์ฟิวหรือไม่ ! หลังผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่ลด

“บิ๊กตู่” ถก ศบค.จับตาขยายเวลาเคอร์ฟิวเพิ่มหรือไม่ หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นเป็นตัวเลขสามหลัก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีเพียงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

และผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม คาดว่าจะมีการหารือประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จากการประกาศเคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ครบ 1 สัปดาห์ รวมถึงติดตามงานด้านต่างๆ ของ ศบค. ซึ่งล่าสุด นายกรัฐมนตรีในฐานะ ผอ.ศบค. แต่งตั้งปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านการคมนาคมและขนส่งทั่วราชอาณาจักร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ยังคงต้องติดตามดูจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ล่าสุดเมื่อวานนี้ 8 เมษายน มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 111 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เดินทางกลับจากการไปร่วมพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซีย และยังคงมีคนไทยในต่างประเทศจำนวนมากเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นลักษณะของการทยอยเข้ามาก็ตาม

โดยรัฐบาลได้เตรียมสถานที่กักตัวไว้ให้ ทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลังจากวานนี้ (8 เม.ย.) นายกรัฐมนตรีลงไปตรวจเยี่ยมโรงแรมภัทรา พระราม 9 เพื่อสอบถามและรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม คงต้องจับตาดูว่าจะมีการประกาศขยายเวลาเคอร์ฟิวเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อให้ยอดผู้ติดเชื้อลดลงและเหลือน้อยที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ก่อนการประชุม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่าเป็นการรายงานมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ เพื่อพิจารณาขยายเวลาในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เพิ่มเติม อีกทั้งภายหลังการประชุมวันนี้จะมีการแถลงข่าวโดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ในช่วงเวลาประมาณ 12.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับพรานล่าสัตว์ เผาป่า แถมฟันจนท.บาดเจ็บ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ
บทความถัดไปแก้ว BNK48 ร่ำไห้ขอโทษ ไม่กักตัวให้ครบ แจงดราม่า ‘บ้านปลอม’ ยันไม่สร้างภาพ (ชมคลิป)