หมอเหรียญทอง เผย บุคลากรรพ.มงกุฎวัฒนะ ติดเชื้อโควิด 8 ราย กักตัวอีกเพียบ

หมอเหรียญทอง เผย บุคลากรรพ.มงกุฎวัฒนะ ติดเชื้อโควิด 8 ราย กักตัวอีกเพียบ

เมื่อวันที่ 8 เมษายน พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ “เหรียญทอง แน่นหนา” ระบุว่า มีบุคลากรของโรงพยาบาล ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 คน และต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน อีก 61 คน โดยระบุว่า…

“ทุกสงครามย่อมมีการบาดเจ็บสูญเสีย วันนี้ 8 เม.ย. 63 นักรบในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ บาดเจ็บจากการรบต้องกลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 8 ราย และถูกกักบริเวณนาน 2 สัปดาห์อีก 61 ราย รพ.มงกุฎวัฒนะสูญเสียกำลังรบรวมทั้งสิ้น 69 ราย จำเป็นต้องทดแทนกำลังด้วยการโยกย้ายกำลังพลจากแผนกอื่นๆ มาเสริมกำลังแทน

สงครามชีวะ รบกับโควิด-19 มันต้องใช้สรรพกำลังมาก ทั้งกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือ สิ่งอุปกรณ์ และงบประมาณอย่างนี้แหละครับ สถานการณ์ ณ ค่ำคืนวันนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะ เตียงเริ่มไม่ว่างตามที่ผมเคยคาดการณ์ไว้เสียแล้ว แต่พวกเราไม่เสียขวัญนะครับ ยังคงรบกับไอ้โควิด-19 อย่างฮึกเหิมกันต่อไปครับ”

“การติดเชื้อของบุคลากร 8 รายของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ใช่เรื่องต้องวิตกกังวล เพราะยังอยู่ในวิสัยที่ รพ.มงกุฎวัฒนะควบคุมได้ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะมีกำลังพลเกือบ 1,500 นาย เรายังมีกำลังพลมากพอและพร้อมทดแทนกำลังได้ จึงยังคงรักษาอำนาจกำลังรบให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon