เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3 แสนราย

เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3 แสนราย

เยียวยา 5,000 บาท : ความคืบหน้ากรณีรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด-19 โดยจ่ายเงินให้ประชาชนผู้เดือดร้อนที่ลงทะเบียนรายละ 5,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน รวมเป็นเงิน 30,000 บาท/คน เริ่มจ่ายตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยกระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินรอบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8-10 เมษายน จำนวน 1.4 ล้านคนจาก 1.6 ล้านคนที่คุณสมบัติผ่านการคัดกรองในรอบแรก โดยที่ยังไม่ได้โอนให้อีก 2 แสนคน เนื่องจากติดที่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อสกุลที่ลงทะเบียนการกลั่นกรอง นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์นี้ กระทรวงการคลังแจ้งว่าจะงดการโอนเงิน ด้วยว่าเป็นวันหยุด แต่จะกลับมาโอนเงินอีกครั้งในวันจันทร์ 13 เมษายน และ 14 เมษายน รวม 6 แสนคน หรือจ่ายวันละ 3 แสนคน ทั้งนี้การจ่ายเงินเริ่มตั้งแต่เวลา 01.00 น.เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ต้องการไปกระทบระบบงานปกติของธนาคาร

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ลงทะเบียนไปแล้วโดยยอดจนถึงเมื่อวันที่  10 เมษายน 2563 อยู่ที่ 26 ล้านคน นั้น ยังคงสามารถเช็กสถานะได้ที่เว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย www.เราไม่ทิ้งกัน.com

คลิก : เช็กสถานะการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

 

สำหรับการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนนั้น จะต้องใช้ข้อมูลบัตรประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนและวันเดือนปีเกิด

หลังจากกรอกข้อมูลดังกล่าว จะขึ้นสถานะตั้งแต่ “ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท”

สถานะ : อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งแอดมินของกรุงไทยแนะนำว่าให้เช็กสถานะอีกครั้งในวันถัดไป

สถานะ : “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)” ซึ่งกระทรวงการคลังออกมาตอบแล้วว่า แปลว่าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่านอยู่ระหว่างรอการโอนเงิน และเมื่อโอนเงินแล้วจะเปลี่ยนสถานะเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

แต่สำหรับสถานะ : ท่านได้รับสิทธิ แต่บัญชีชื่อไม่ตรงกับชื่อและที่สกุลที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนแปลงวิธี/ข้อมูลการรับเงิน สาเหตุเกิดจากกรอกเลขบัญชีผิด ทำให้ชื่อบัญชีที่ปรากฏ ไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน ซึ่งกรณีนี้กระทรวงการคลังพบว่ามีถึง 2 แสนรายและเข้ามาแก้ไขข้อมูลแล้วประมาณ 20,000-30,000 รายเท่านั้น

กรณีนี้แอดมินของกรุงไทยแนะนำว่า ให้ใช้บัญชีเดิมผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชน ระบบจะมีรอบการโอนซ้ำให้ในวันที่ 22, 29 เดือนเมษายน  หรือระบุบัญชีเดิมที่ปุ่ม “เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน

แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบการกรอกหมายเลขให้ถูกต้องก่อนกดยืนยันทุกครั้ง สงวนสิทธิได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

สำหรับคนที่ตรวจสอบสถานะล่าสุดแล้วเจอว่า “ให้ข้อมูลเพิ่มเติม” นั้น ก็สามารถเข้าไปทำรายการได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งล่าสุดธนาคารกรุงไทยได้ปรับการให้ข้อมูลให้สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยมีการยกเลิกการให้ปักหมุดแผนที่

 

อ่าน : เยียวยาโควิดครบแน่!! ชี้ 9 ล้านรายแค่ประมาณการ รัฐยันจ่าย 5 พันทุกคนที่เข้าข่าย เผยเตรียมวงเงินไว้แล้ว

อ่าน : ฟังคำตอบจากคลัง! สถานะ “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียน” แปลว่าอะไร??

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon