มดดำ สั่ง’พ่อ’ กลางรายการแฉ ห้ามรับเงินเดือนรองปธ.สภาฯ 6เดือนจากนี้ มาเอาที่ลูก

มดดำ สั่ง พ่อ กลางรายการแฉ ห้ามรับเงินเดือนรองปธ.สภาฯ 6เดือนจากนี้ มาเอาที่ลูก 

จากกรณีที่เกิดเป็นกระแสกดดันให้สมาชิกรัฐสภา เสียสละเงินเดือนประจำของส.ส. และส.ว.เพื่อเข้ากองทุนสมทบเพื่อป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลเพื่อนำเงินประช่วยประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จนมีส.ว.บางคน ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่เห็นด้วย หากจะให้ส.ว.สละเงินเดือนทั้งหมดไปช่วยแก้ไขสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด ต่อให้ส.ส.-ส.ว.สละเงินเดือน3 เดือนก็ได้เงินมากสุดแค่ 300กว่าล้านบาท ไม่สามารถนำไปแก้ไขอะไรได้มาก ส.ส.และส.ว.ทุกคนไม่ได้รวยเหมือนกันทุกคน บางคนมีแค่เงินเดือนอย่างเดียว แต่มีภาระค่าใช้จ่ายในการลงพื้นที่มาก” จนทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากกมาย

ล่าสุด ในรายงานแฉ ทางช่อง GMM25 ออกอากาศเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา “มดดำ” คชาภา ตันเจริญ บุตรคนโต นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ร่วมกดดันด้วย โดยในระหว่างอ่านข่าวมาตรการต่างๆของรัฐบาลในช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ ยังได้ร่วมกันกดดันส.ส. ส.ว.ไม่ให้รับเงินเดือน พร้อมกดดันพ่อกลางรายการสดๆ ทำเอาพิธีกรร่วม อย่างดีเจเชาๆ กับดีเจดาด้า ถึงกับหัวเราะไม่หยุด

“รองประธานสภาฯด้วยนะ ก็ไม่ควรเอาเงิน เดี๋ยวมาเอากับลูก 6 เดือนนี้ให้มาเอากับลูกแทน ไม่ต้องรับเงิน เพราะวันนี้สภาฯก็ปิด กว่าจะเปิดก็เดือนพฤษภาคม วันนี้คนเดือนร้อน เงินเดือนทั้งหมดของส.ส. ส.ว. รวมทั้งหมดเดือนละ 90 กว่าล้านบาท นี่รวมทั้งประธาน และรองประธานสภาฯด้วย คนส่วนใหญ่จึงเสนอให้หยุดรับกันหน่อยมั๊ย ถ้าหยุดรับเดือนละ 90 ล้าน สัก 3 เดือน ถือว่า เป็นจำนวนมาก”

ชมคลิป นาทีที่ 15.20

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดีโอดี ไบโอเทค’ เดินหน้าเพิ่มไลน์ผลิตเจลล้างมือ-สเปรย์แอลกอฮอล์ ย้ำยอดขายโตแรง เคาะปันผล 0.35 บาทต่อหุ้น
บทความถัดไปนายกฯมาเลย์ขยายเวลามาตรการปิดเมืองถึง 28 เม.ย. ยังกั๊กภาคธุรกิจเปิดดำเนินการ