อนุทิน ขอความร่วมมือปชช. ไม่รวมกลุ่มทำบุญสงกรานต์ วอนอดทน เราทำดีได้ทุกวัน

อนุทิน ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แพทย์ พยาบาล จังหวัดอุทัยธานี เชื่อมั่นอีกไม่นานประเทศไทยจะเป็นโควิดกรีน ขอความร่วมมือปชช. ไม่รวมกลุ่มทำบุญสงกรานต์ วอนอดทน เราทำดีได้ทุกวัน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 เมษายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี เขต 2 ร่วมกันลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจติดตามการดำเนินงานเกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี โดยมี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายแพทย์ปรารถนา ประสงค์ดี สาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี เขต 1 นายแพทย์สุรชัย โชคครรชิตไทย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุทัยธานี ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการร่วมให้การต้อนรับ

โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานในครั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของ จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 หมู่ที่ 5 ตำบลหาดทนง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งถือเป็นประตูหน้าด่านที่ผ่านเข้าสู่จังหวัดอุทัยธานี พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายตามระเบียบ ก่อนร่วมพูดคุยให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงานประจำหน่วย จากนั้นได้เดินทางตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี ทำการเยี่ยมชมห้องควบคุมผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ หรือ ห้องปลอดเชื้อ พร้อมทั้งเข้าร่วมประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการรับฟังการปฏิบัติงานการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 19 ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี อีกด้วย

นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนในการให้ความร่วมมือ อยู่กับบ้านเพื่อหยุดเชื้อ รวมไปถึงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ในการไม่ออกมารวมกลุ่มกันทำบุญประเพณีต่างๆ ขอให้พี่น้องอดทน เราสามารถทำดีได้ทุกวัน โรคโควิด-19 นี้ จะอยู่ภายใต้การควบคุม และจะกลับมาเป็นไปอย่างปกติได้เร็วที่สุด พร้อมทั้งขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทุกจังหวัด ที่ให้ความเข้มข้นในเรื่องของการเฝ้าระวังคัดกรอง คัดแยกผู้ป่วย รวมไปถึงโรงพยาบาลของแต่ละจังหวัด มีความพร้อมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ จึงทำให้ผู้ที่อาจติดเชื้อโรคโควิด-19 นั้น ไม่สามารถแพร่กระจายเชื้อเพิ่มได้มากยิ่งขึ้น

“การเดินทางมาที่ จังหวัดอุทัยธานีในครั้งนี้ก็เพื่อเข้ามาดูความเข้มแข็งของจังหวัด ที่พิสูจน์อย่างชัดเจนว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ตลอดจน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในจังหวัด และทุกภาคส่วนได้ร่วมมือร่วมใจกันในการที่จะสกรีน ทำให้เกิดความปลอดภัยที่สุดแก่พี่น้องชาวจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งหากเราได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนเพิ่มขึ้นอีกนิด ประเทศไทยเราจะเป็นโควิดกรีน จะเป็นตัวอย่างที่ดีของการควบคุมโรค สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการร่วมมือของพี่น้องประชาชน ซึ่งขอให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือกับเราทุกคนเช่นนี้ต่อไปเพื่อความปลอดภัยของประเทศไทยและความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน” นายอนุทิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon