ทหารบุกตรวจสงสัยทำ จม.บิดเบือน! เจ๊เพ็ญฉะคนทำปัญญาอ่อน เขาใช้ไอทีสู้กันแล้ว

ทหารลำปางบุกร้านเจ๊เพ็ญที่เคยตั้งศูนย์ปราบโกงขอตรวจลายนิ้วมือ

วันที่ 15 กรกฎาคม  เวลา 14.30 น. ที่ร้านศรีชุมชิวซึ่งเป็นร้านถ่ายเอกสารของนางธิมลวรรณ จินากูล หรือเจ๊เพ็ญ จิตอาสาชื่อดังชาวลำปาง ตั้งอยู่ใกล้กับแยกศรีชุมด้านใน บริเวณจุดจอดรถสายลำปาง-มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง-บ้านกล้วย ถนนทิพย์วรรณ ต.พระบาท อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง และเป็นร้านที่เคยขึ้นป้ายตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติของ นปช. ที่ จ.ลำปาง ทาง พ.อ.เมธา ณ พิกุล รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบนางธิมลวรรณที่ร้านดังกล่าว เพื่อทำการถ่ายเอกสารกับเครื่องถ่ายภายในร้าน และจะได้นำเอกสารที่ถ่ายได้ไปตรวจสอบและเทียบหมึกพิมพ์กับเอกสารจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญที่มีการตรวจพบในพื้นที่ จ.ลำปาง กว่า 3,000 ฉบับ

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารยังขอให้นางธิมลวรรณพิมพ์ลายนิ้วมือทั้ง 10 นิ้วและฝ่ามือทั้ง 2 ข้างด้วย เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบ และเทียบเคียงกับลายนิ้วมือแฝงที่ตรวจพบในซองจดหมายและเอกสารบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญที่อยู่ภายในซองจดหมาย สำหรับการตรวจที่ร้านศรีชุมชิวครั้งนี้เป็นเพียงการเก็บหลักฐานไปประกอบการตรวจสอบเท่านั้น ซึ่งทางนางธิมลวรรณก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และได้กล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ว่า จดหมายทั้งหมดนั้นตนเองไม่ได้ทำขึ้นมา ซึ่งตนมั่นใจและยืนยันความบริสุทธิ์ได้ว่าจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญไม่ได้เกิดขึ้นมาจากตนเองอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจลำปางยังไปที่ร้านขายอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนอนุบาลห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของแกนนำเสื้อแดงลำปาง เพื่อทำการพิมพ์ลายนิ้วมือและฝ่ามือของแกนนำคนดังกล่าวไปตรวจสอบด้วย

นางธิมลวรรณ จินากูล เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวเรื่องการส่งจดหมายบิดเบือนนี้ ตนมองว่าเป็นเรื่องที่บ้าบอคอแตก ปัญญาอ่อน ซึ่งไม่ใช่วิธีการที่ตนเองจะต่อสู้ ตนเองสู้ด้วยความคิด มันเป็นคนละระดับกัน ทุกวันนี้ถือว่าเป็นระบบไอทีแล้ว แต่การส่งจดหมายแบบนี้เป็นวิธีแบบชาวบ้านที่ทำกัน การทำวิธีส่งจดหมายแบบนี้ถือว่าเป็นวิธีสกปรกและถ่อย ซึ่งในเรื่องนี้ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใครหรือกลุ่มใด ก็คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการติดตามตัวมา สำหรับเรื่องที่เกิดนี้ตนยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ทำ ส่วนใครที่ป้ายความผิดมาให้ตนเองนั้น ตนจะฟ้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตนไม่ได้ทำ

Advertisement

31

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image