‘ยุทธพงศ์’ ลุยแจกหน้ากากอนามัย-ไข่ไก่ ให้ชาวพยัคฆภูมิพิสัย สู้วิกฤตโควิด-19

‘ยุทธพงศ์’ ลุยแจกหน้ากากอนามัย-ไข่ไก่ ให้ชาวพยัคฆภูมิพิสัย สู้วิกฤตโควิด-19 วันสงกรานต์

เมื่อวันที่ 13 เมษายน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(ภาคอีสาน) ได้เปิดบ้านพักที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เพื่อให้ผู้นำฯท้องถิ่น และ ตัวแทนฯ อสม. จากหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่จ.มหาสารคาม ได้มาที่บ้านพักฯ เพื่อรับ หน้ากากอนามัย และไข่ไก่สด ไปเป็นของขวัญฯวันสงกรานต์ ไปแจกจ่ายให้ประชาชนตามหมู่บ้านฯต่างๆ เพื่อทำตามนโยบายของรัฐบาลในการหยุดอยู่บ้านฯ ในช่วงสงกรานต์

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ขออวยพรฝากไปถึงประชาชน ให้มีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 และตนเองจะยืนหยัดช่วยเหลือประชาชนไปเรื่อยๆจนกว่าจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน เนื่องจากปีนี้ ได้มีสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนขาดแคลนหน้ากากอนามัย และประชาชนในพื้นที่ มีอาชีพขายล็อตเตอรี่ แต่ในขณะนี้คนในพื้นที่ไม่สามารถ จะประกอบอาชีพขายล็อตเตอรี่ได้ เพราะถูกห้ามเดินทางฯ ตลอดจนลูกหลานฯ ที่ทำงานฯเป็นลูกจ้างฯ ที่กรุงเทพฯ ก็ปิดกิจการลง ทำให้ไม่มีรายได้ส่งกลับช่วยดูแลฯครอบครัว

นายยุทธพงศ์ ให้สัมภาษณ์ว่า สถานการณ์วิกฤตโควิด ในขณะนี้ถือว่าประชาชนในพื้นที่ จ.มหาสารคาม เดือดร้อนมากๆ เพราะปัจจุบันได้มีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต ไปแล้ว 1 คน ในพื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย ทำให้ จ.มหาสารคามประกาศปิดเมือง ในขณะเดียวกันประชาชน ส่วนใหญ่ฯมีฐานะยากจน ขาดแคลนอาหาร เพราะออกนอกพื้นที่ไปทำงานรับจ้าง หรือไปหาอาหารตามธรรมชาติไม่ได้
“ขอให้มั่นใจว่าผมจะดูแลพี่น้องประชาชนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะก้าวผ่านวิกฤตโควิด นี้ไปด้วยกัน”นายยุทธพงศ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค. เผย บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อพุ่งกว่า 80 คนแล้ว
บทความถัดไปเกษตรกรเฮ! กรมปศุสัตว์ แจกพันธุ์​เป็ด-ไก่ 5,000 ครัวเรือน หวังลดผลกระทบแล้ง-โควิด