อนุทิน รับมอบเวชภัณฑ์ล็อตใหญ่จากทางการจีน ช่วยสู้วิกฤตโควิด-19

อนุทิน รับมอบเวชภัณฑ์ล็อตใหญ่จากทางการจีน ช่วยสู้วิกฤตโควิด-19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ จากนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น , หน้ากาก N95 20,000 ชิ้น , ชุด PPE 2,500 ชุด

นายอนุทิน กล่าวว่า การสนับสนุนจากทางการจีน เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างไทยกับจีน การสนับสนุนที่ทางการจีนส่งมาให้ สอดคล้องกับความต้องการของไทยอย่างยิ่ง เพราะเป็นเวชภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องแพทย์และพยาบาล บุคลากรด้านสาธารณสุข ที่ทำงานอยู่ด่านหน้า ให้มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ สร้างความมั่นใจในการทำงาน การช่วยเหลือจากทางการจีน นับว่าเป็นของขวัญปีใหม่ไทยที่มีค่ายิ่ง

“นายหยาง ซิน เป็นผู้ที่คอยเชื่อมประสานให้ทางการไทยและทางการจีนมาโดยตลอด ทุกครั้งที่ได้หารือเรื่องต่าง ๆ ทางนายหยาง ซิน จะตอบสนองความต้องการอย่างรวดเร็ว ยาฟาวิพิราเวียร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากจีนนับแสนเม็ด ล้วนผ่านการประสานจากนายหยาง ซิน ทำให้เรามียารักษาผู้ป่วยอย่างพอเพียงกับสถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับของที่ได้รับมา เราต้องตรวจสอบคุณภาพ เพราะบางชิ้นอาจมีการชำรุดเสียหาย เราต้องคัดออก และเร่งส่งให้แพทย์พยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเร็วที่สุด” นายอนุทิน กล่าว-สำนักข่าวไทย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image