‘ชวน’ ยันสภาพร้อมประชุมนัดแรก 27-28 พ.ค. เว้นระยะห่างป้องกันแพร่เชื้อ

‘ชวน’ ยันสภาฯพร้อมประชุม  27-28 พ.ค. เว้นระยะห่างป้องกันโควิด ส่วน ส.ส. จาก ตจว. ต้องกักตัว 14 วัน หรือไม่รอดูสถานการณ์

 

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.เวลา 09.30 น. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงแนวทางการเตรียมประชุมสภาและความจำเป็นที่จะต้องกักตัว ส.ส.ที่มาจากจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ว่า ต้องรอดูผลจากการพิจารณาของรัฐบาลว่ากระบวนการห้ามเดินทางจะมีผลถึงเมื่อไหร่ ขณะนี้จึงยังตอบไม่ได้ เพราะหากมีการห้ามเดินทาง ส.ส.หรือเจ้าหน้าที่อาจจะเดินทางไม่ได้ และมีผลกระทบต่อการทำงาน ตอนนี้ยังมีเวลาถึงวันที่ 22 พ.ค. ซึ่งตอนนั้นจะมาดูว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร

“สภาได้เตรียมว่าหากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปและมีการประชุมปกติตามกฎหมาย สภาเปิดวันที่ 22 พ.ค.และเปิดประชุมวันแรกวันที่ 27-28 พ.ค. เราก็ได้เตรียมห้องประชุม ส.ส. โดยจะกำหนดที่นั่ง ส.ส.ให้นั่งห่างกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน” นายชวนกล่าว

เมื่อถามว่า หากมีการประชุมในช่วงวันที่ 27-28 พ.ค. ส.ส.ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วันหรือไม่ นายชวนกล่าวว่า อย่าเพิ่งไปตั้งข้อกำหนดเช่นนั้น เพราะถึงตอนนั้นอาจมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

นายชวนยังกล่าวถึงอาการป่วยของตนเองว่า สำหรับอาการป่วยก่อนหน้านี้ถือว่าดีขึ้นมากแล้ว โดยไม่มีอาการไข้แล้ว ขอขอบคุณทุกความห่วงใยเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.ภูมิใจไทยไหว้ขอโทษ ผู้ช่วยด่าประชาชนโง่!
บทความถัดไปบทนำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2563 : จับตาก้าวต่อไป