ส.ส.ภูมิใจไทยไหว้ขอโทษ ผู้ช่วยด่าประชาชนโง่!

ส.ส.ภูมิใจไทย แถลงข่าวกรณีผู้ช่วย ส.ส.โพสต์ข้อความด่าประชาชนโง่ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.เวลา 10.30 น. ที่รัฐสภา นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย แถลงข่าว พร้อมยกมือไหว้กราบขอโทษประชาชน หลังว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.ของตัวเองโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด้วยข้อความ พร้อมภาพนิ่งที่มีลักษณะดูหมิ่นกลุ่มประชาชนที่ไปร้องเรียนขอความเป็นธรรม จากการเยียวยารับเงิน 5,000 บาท ที่กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า การโพสต์ข้อความของผู้ช่วย ส.ส.ของตนนั้น ทำร้ายจิตใจประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งขัดต่อแนวทางการทำงานของตน และพรรคภูมิใจไทย ที่มุ่งเน้นแก้ปัญหา โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อมีการโพสต์ข้อความที่ไม่ได้กลั่นกรอง และไม่เป็นผลดีกับสถานการณ์ จึงได้พิจารณาแล้วว่า ไม่เหมาะที่จะทำงานร่วมกัน ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา จึงได้พิจารณาให้พ้นจากการเป็นผู้ช่วย ส.ส. พร้อมกราบขอโทษประชาชน ที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดี

“ผมขอยกคำสอนของนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา และเป็นผู้อาวุโสภายในพรรค ที่ได้ให้โอวาทสอน ส.ส.ภายในพรรคว่า ส.ส.อยู่ตรงนี้ได้เพราะประชาชน ส.ส. เป็นขี้ข้าประชาชน จึงต้องรับฟังประชาชน ไม่มีประชาชนคนไหนที่ไม่เดือดร้อนแล้วจะมาหาเรา เขามาหาเรา เพราะเขาเดือดร้อน เราก็ต้องช่วย” นายยศวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้นายยศวัฒน์ยังได้ยื่นหนังสือถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ผู้ปฏิบัติงานให้แก่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ้นจากตำแหน่ง ผ่านผู้แทนเลขาธิการฯ แล้ว โดยขอให้มีผลตั้งแต่ 1 เม.ย.2563 เป็นต้นไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป่วย ‘โควิด-19’ เพิ่ม 29 ราย ตาย 3 สถานการณ์ดีขึ้นเพราะครบ 14 วันเคอร์ฟิว
บทความถัดไป‘ชวน’ ยันสภาพร้อมประชุมนัดแรก 27-28 พ.ค. เว้นระยะห่างป้องกันแพร่เชื้อ