พล.ท.ภราดรซัด รบ. คนยี้สุดขีด แห่ติดแท็กสนั่นโซเชียล ชี้ถ้าผู้นำคนนี้ยังอยู่ เสี่ยงกลียุคแน่

เสี่ยงกลียุค

พล..ภราดรซัด รบคนยี้สุดขีด แห่ติดแท็กสนั่นโซเชียล ชี้ต้นตอ เพราะผู้นำคนนี้ติดนิสัยเผด็จการบริหารวิกฤต ขืนปล่อยอยู่ต่อ ประเทศเสี่ยงกลียุคแน่

เสี่ยงกลียุค เมื่อวันที่ 19 เมษายน พล..ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงมาตรการในการรับมือการแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลว่า วิกฤตโควิด-19 ทำทุกฝ่ายหดหู่ใจที่ต้องมาเห็นภาพประชาชนเข้าแถวรอรับอาหารและเงินบริจาค บางคนยอมทำผิดติดคุก ยอมเจ็บป่วยเพื่อจะได้มีข้าวกิน มันสะท้อนความสิ้นหวังในชีวิต ทั้งที่ประเทศนี้เป็นอู่ข้าวอู่น้ำ เป็นครัวโลก จากวิกฤตสาธารณสุขลุกลามมาสู่วิกฤตเศรษฐกิจ และพึงระวังว่าจะลุกลามเป็นวิกฤตสังคม เกิดการฉกชิงวิ่งราว ปล้นทรัพย์ ก่อความไม่สงบบานปลายจนนำไปสู่การจลาจลใหญ่เกินวิสัยที่รัฐบาลจะควบคุมสถานการณ์ได้ ดังนั้น หากยึดหลักประชาธิปไตยในการแก้ไขวิกฤตรัฐบาลก็จะได้รับรู้ความทุกข์ยาก และข้อเสนอแนะการแก้ไขปัญหาจากประชาชน โดยผ่านกลไกสภาผู้แทนราษฎรปัญหาก็จะถูกแก้ไขได้อย่างแม่นตรง การที่ผู้นำสืบทอดอำนาจไม่ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง แต่ยึดตัวเองที่มีรากเหง้ามาจากเผด็จการเป็นใหญ่ ประกาศว่าจะทำจดหมายเปิดผนึกถึงเหล่าเจ้าสัวให้ช่วยเสียสละแก้วิกฤตของประเทศ จึงถูกสังคมออนไลน์ถล่มเละว่าเป็นรัฐบาลขอทาน

ถูกประจานว่า เป็นคนที่น่าสมเพศ ไม่มีภาวะผู้นำ ประชาชนไม่ศรัทธา สร้างวิกฤตใหม่ซ้อนวิกฤตเดิมเพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังตอบสังคมไม่ได้ว่างบกลางในปี 2563 กว่า 5 แสนล้านบาท ที่เพิ่งผ่านสภามันหายไปไหนหมด ความฉ้อฉลการจัดหาหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์จนขาดแคลนนั้น มีต้นตอมาจากใคร ขณะที่เงินเยียวยายังชีพฉุกเฉิน 5,000 บาท ก็พูดกลับกลอกไปมา จนพฤติการณ์อันเป็นภาวะผู้นำไม่น่าไว้วางใจ หากยังขืนปล่อยให้ผู้นำคนนี้อยู่ต่อไป อาจล่อแหลมเป็นเงื่อนไขพาประเทศสู่กลียุค พรรคร่วมฝ่ายค้านจำต้องเป็นหัวหอกในการนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่ประชาชน เพราะจะหวังให้แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งก็คงเป็นไปไม่ได้พล..ภราดรกล่าว

ย้อนอ่าน : แฮชแทกวิจารณ์รบ. ทะยานขึ้นที่ 1 หลังบิ๊กตู่ วอน 20 มหาเศรษฐี ช่วยโควิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ร้องสื่อลูกชายถูกชายชุดพรางอ้างเป็นทหาร อุ้มไปซ้อมจนตาย
บทความถัดไป‘ศรีสุวรรณ’ ยัน ‘วัฒนา อัศวเหม’ พร้อมกลับมาสู้คดีโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน