โต้ ‘ศรีสุวรรณ’ ปล่อยเฟกนิวส์! เรื่องแม่ธนาธรแจกเงิน

ชาวเน็ตโต้ ‘ศรีสุวรรณ’ ปล่อยเฟกนิวส์! เรื่องแม่ธนาธรแจกเงิน

จากกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีที่ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา มารดาของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่หมู่ 3 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แจกเงินช่วยเหลือชาวบ้านครอบครัวละ 2,000 บาท เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “อ้างโควิด-19 แจกเงินที่บางพลี ทั้งๆ ที่เป็นเขตที่จะมีการเลือกตั้งซ่อม ดูเจตนาแอบแฝงในการช่วยเหลือประชาชน แต่เสี่ยงผิดกฎหมายเลือกตั้ง ดูท่า กกต.คงต้องชักใบเหลืองรอบ 2 หรือเปล่าครับ”

โดยพื้นที่ เขต 5 จ. สมุทรปราการ เป็นพื้นที่เลือกตั้งที่ นายกรุง ศรีวิไล พรรคพลังประชารัฐ ชนะการเลือกตั้ง ก่อนถูก กกต.แจกใบเหลือง เนื่องจากคนใกล้ชิดนายกรุงใส่ซองช่วยงานศพ

อย่างไรก็ตามหลังนายศรีสุวรรณ โพสต์ความคิดเห็นดังกล่าว มีเพจสลิ่มไม่ถูกใจสิ่งนี้ เข้าไปคอมเมนต์โต้แย้งพร้อมนำข้อมูลตอบโต้ ศรีสุวรรณ Fake news หรอครับ? เผื่อใครยังคิดว่าแม่ธนาธรแจกเงินซื้อเสียงนะครับ
แจกเงินที่ —> เขตเลือกตั้งที่ 4 : อำเภอบางพลี (ยกเว้นตำบลหนองปรือและตำบลราชาเทวะ)
เลือกตั้งซ่อมที่ —> เขตเลือกตั้งที่ 5 : อำเภอบางบ่อ, อำเภอบางเสาธง และอำเภอบางพลี (เฉพาะตำบลหนองปรือและตำบลราชาเทวะ)

เมื่อตรวจสอบจากราชกิจจานุเบกษา ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง จํานวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งที่แต่ละจังหวัดจะพึงมี และจํานวนเขตเลือกตั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของแต่ละจังหวัด พบว่า เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ ได้แก่ อ.บางบ่อ อ.บางเสาธง และอ.บางพลี (เฉพาะตำบลหนองปรือ และ ตำบลราชาเทวะ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โควิด-19’ ไทยวันนี้ไม่มีตาย ป่วยใหม่เพียง 32 ราย สะสม 2,765 ราย
บทความถัดไปคลิกดูเลย! ข้อความแบบนี้ รับเงินเยียวยา 5 พัน ‘จันทร์-อังคาร’ คลังจ่าย 9 แสนคน