“โหรฟองสนาน” ชี้ชะตาดวงเมืองหลังวันที่ 21 เม.ย.ระวังทหารจะดวงตก ควรสงบเสงี่ยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย.โหรฟองสนาน จามรจันทร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง แม่หมอสมัครเล่นตอนที่320 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เกี่ยวกับเรื่อง “วาระทักษาเมืองเปลี่ยน-ระวังโรคเกี่ยวกับอาหารการกิน-อุบัติเหตุรุนแรง-แต่หากมีความเมืองมักชนะ” โดยระบุว่า

ขอพักการทำนายผลของพระเสาร์จรที่มังกรต่อท่านที่เหลืออีก 4 ลัคนาราศี คือ พฤภษ มิถุน กันย์และกุมภ์ ไว้อีก 1 สัปดาห์ก่อน เพื่อมาว่าด้วยเกณฑ์สำคัญที่กำลังจะเกิดในเมืองในการทำนายดวงชะตานั้นโหรมีหลายวิชาที่จะใช้เป็นเครื่องมือ หนึ่งในหลักสำคัญที่คนเรียนโหรควรใช้คือหลักทักษา-เวียนขวาซึ่งเป็นสิ่งแวดล้อมสำคัญของดวงชะตาที่หากใช้แล้วจะทำให้โหรทำนายได้แพรวพราวมากอย่างที่จำรัส ศิริ ครูโหรผู้ล่วงลับบอกไว้

ผู้เขียนจะไม่อธิบายว่าล่ะว่าอะไรคือทักษา และใช้อย่างไร แต่ขอพิสูจน์ความแม่นจากการนำหลักนี้ที่โหรส่วนน้อยจะใช้โดยนำมาจากหลักลิลิตทักษาพยากรณ์ซึ่งเป็นพระนิพนธ์ของเจ้าฟ้ากรมหลวงพิทักษมนตรี ทำนายล่วงหน้าแล้วเรื่องใหญ่เกิดในเมืองชนิดผู้ทำนายเองก็ตื่นตะลึงคือ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ระหว่างวันเกิดเมืองที่21 เมษายน 2562-21 เมษายน 2563 เป็นระยะที่อายุเมืองรัตนโกสินทร์อยู่ในระยะย่าง238ปี ตกภูมิอังคารตามหลักทักษาจร มีคำทำนายสำหรับระยะหนึ่งปีนั้นคือ…ตกอาคเณย์ภุมมัง ติโรคังเคืองเข็ญ เป็นทั้งนอกในไซร้ ลุลาภได้ลูกเมีย ทรัพย์สูญเสียเงินทอง ศัตรูจองจัณฑ์โทษ ชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ ทรัพย์สินท่านอย่าให้กู้ เป็นศัตรูสู่ภายหลัง….

มาถึงวันนี้จะครบรอบวันเกิดเมืองแล้ว ผลที่ผู้เขียนนั่งสรุปกับตัวเองในรอบปีที่กำลังจะผ่านไปเกิดมีเหตุการณ์ใหญ่ตามคำพยากรณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นเรื่องสำคัญ-กับคนสำคัญในเมือง(เมื่อเป็นชะตาเมืองต้องเกิดเรื่องสำคัญ-คนสำคัญ)คือ

1.วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 มีพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส

2.มีชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ(คงรวมทั้งพิการใจ)จองให้โทษในเมืองอย่างไม่ลดละ ตามอาการของความหมายว่าจัณฑ์คือดุร้าย หยาบช้า เกรี้ยวกราด ฉุน ฉุนเฉียว

3.ที่น่าตกใจมากคือ เกิดโรคร้าย-ติโรคัง-โควิด19จนเคืองเข็ญไปทั่ว แถมเป็นทั้งนอก-ใน คือเป็นที่ต่างประเทศก่อน แล้วติดมาที่ไทยเราผลคือ

4.รัฐสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง ต้องช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนแสนสาหัสทุกหย่อมหญ้า เพราะทำมาหากินไม่ได้ ชนิดแจก-ให้กู้เงินกันเอิกเริก

5.ก่อนช่วย-ให้กู้รัฐบาลก็ถูกรุมด่าว่าดีแต่แจกเงิน พอโควิด19อาละวาดหนักก็กลับมาเร่งให้แจก พอช่วย-ให้กู้แล้วยังเป็นศัตรูตามไปทวงถึงกระทรวงการคลัง-ถูกทวงถาม-โพสต์เยาะเย้ยถากถางเพราะไม่ทันความเดือดร้อน

สรุปคือเรื่องสำคัญตามลิลิตทักษาพยากรณ์เกิดขึ้นครบถ้วน และขณะนี้หนึ่งปีของทั้งเกณฑ์ดีและร้ายของเมืองนี้กำลังผ่านไปแล้ว

คำถามคือแล้วอะไรจะเกิดต่อไประหว่างครบรอบวันเกิดดวงเมืองที่21เมษายน2563-21เมษายน 2564 ต่อไปนี้คือคำตอบตามหลักลิลิต และคำทำนายเพิ่มเติมให้

1.ทักษาจรเมืองตกภูมิพุธ มีคำทำนายตามลิลิตทักษาพยากรณ์คือ…พระพุธยังทักษิณ หากกินเนื้อและนก จะร้อนอกเจ็บนาภี แม้มีความเราชนะ ลาภสรรพการกล เกิดมงคลวุฒี…

แปลความว่าในเมืองน่าจะมีปัญหาหรือโรคเกี่ยวกับอาหารการกินเกิดชุก แต่ถ้ามีเรื่องมีราวเป็นคดีความกับใคร เมืองมีโอกาสชนะ ได้โชคลาภมากมาย แถมเกิดสิริมงคลในเมืองที่ผู้เขียนหวังว่าเกณฑ์นี้อาจจะช่วยลดความเดือดร้อนจากโควิด19ได้บ้าง

2.เป็นระยะหนึ่งปีที่พระราหูเป็นศรีจรของเมือง ให้คุณความดีในแบบราหูคือไว้ใจนักไม่ได้เพราะจะเป็นไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา เก็งกำไรกันอุตลุดขึ้นๆลงๆชนิดเวียนหัวทั้งตลาดหุ้น-ทองและอื่นๆ ที่น่าจะมีจังหวะการไต่ทำสถิติใหม่ๆให้ฮือฮา-หายเซ็งแต่จะซ่อนอันตรายรออยู่ด้วยเรื่องหนี้ในเมือง(เกณฑ์จันทร์ล่าราหู)และราหูค้นทรัพย์ทั้งโลกและเมืองที่เป็นอาการที่ทั้งเมืองและโลกจะต้องก้าวข้ามไปให้ได้ ตามที่ผู้เขียนเคยให้สัมภาษณ์ไว้ตั้งแต่ ช่วงปลายปี2562ซึ่งใกล้ๆกันยายน2563จะได้เขียนเตือนอีกครั้ง

ส่วนหมวดความหมายที่เกี่ยวกับพระราหูที่คาดว่าออกแนวโน้มดีมากกว่าร้ายตลอดหนึ่งปีประกอบด้วย แก๊ส-ลม-กังหันลม-แอร์-พัดลม-โรงสีข้าว-เพื่อนประเภทจีนหรือใกล้เคียงเชื้อสายจีน-เก็งกำไร-ธุรกิจสีเทา-ทองสัมริด-ของมึนเมา-เหล้า-เบียร์-ของหมักดอง-ปุ๋ยหมัก-ปลาร้า-ของปลอม-การบินจะค่อยๆกลับมาเพื่องฟู-จะได้เห็นการกำจัดคอรัปชั่นหรือขี้โกงรายใหญ่-เป็นปีที่ควรจะดีสำหรับตำรวจ-ทหารอากาศ

3.เป็นระยะหนึ่งปีที่พระอังคารเป็นกาลกิณีจรของเมืองระวังทหารบกดวงตก ควรอยู่อย่างสงบเสงี่ยม(ตัวอย่างเช่นเหตุการณ์ที่โคราชและสนามมวยลุมพินี)-อาวุธ(ควรงดซื้อ)

เรื่องต้องระวังอย่างยิ่งในเมืองคือปืน-มีด-ฟืนไฟ-ควัน-ระเบิดเลือด อุบัติเหตุทั้งทางบก-น้ำ-อากาศ จะแรงมากชนิดอาจได้เป็นข่าวใหญ่ทั่วโลก-การก้าวร้าวร้าวรุนแรง-ทะเลาะเบาะแว้ง-หุนหันพลันแล่น-ขาดน้ำอดน้ำทนจะมีมาก-โรคติดเชื้อ

ผลิตภัณฑ์ประเภทอังคารที่ออกแนวร้ายมากกว่าดี เช่น เคมีภันฑ์-เหล็ก-กาแฟ-ชา-กิจการพลังงาน-กีฬา-แข่งขันฯลฯ

4.จับตาไปที่พฤหัสบดีเป็นเดชจรของทักษาเมือง แสดงว่าหัวหน้าดาวดี-หัวหน้าเทวดาประจำเมือง เช่น กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์-ครู-อาจารย์-ที่ปรึกษาฯลฯยังมีตบะ-บารมีพอเป็นที่พึ่งของเมืองได้อยู่แม้จะออกแนวปิดทองหลังพระ

กิจการที่เกี่ยวกับพฤหัสบดีแม้จะเหนื่อย แต่ก็ไม่แย่นักประกอบด้วยการธนาคาร-การศึกษา-ปันผล-อาหารพวกอ้วนเช่นปาล์ม-มะพร้าว-ทุเรียน-ยาง

ทั้งหมดนี้เป็นเกณฑ์เฉพาะเกี่ยวกับทักษา เพราะในดวงชะตาเมืองยังมีเกณฑ์อื่นๆทั้งดี-ร้าย-รอเกิดมากมาย

ฟองสนาน จามรจันทร์

17เมษายน2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon