นิพิฏฐ์ “สวน” ทีมงานภูมิใจไทย ยันไม่ได้โกหก มีเกษตรกรขนสินค้าผ่านจ.ตรังไม่ได้จริง

นิพิฏฐ์ สวนกลับ ทีมงานภูมิใจไทย ยันไม่ได้โกหก มีเกษตรกรขนสินค้าผ่านจ.ตรังไม่ได้จริงๆ

เมื่อวันที่ 20 เมษายน นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์โพสต์ข้อความแสดงความเห็น หลังออกมาระบุว่า ได้รับร้องเรียนจากเกษตรกร ว่าไม่สามารถส่งสินค้าผ่านจังหวัดตรังได้ ต้องขับรถอ้อมไกล โดยต่อไปนี้หากเกษตรกรคนใด ทำถูกต้องตามกระบวนการแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ให้ผ่าน ให้มาบอก ตนจะช่วยฟ้องร้องดำเนินคดี เพราะเข้าข่ายเป็นการใช้ดุลยพินิจเกินเลย ล่าสุดวันนี้ นายนิพิฏฐ์ ระบุว่า

ทีมงานพรรคภูมิใจไทย ของส.ส.ฉลอง เทอดวีระพงศ์ ออกมาถล่มผมกันอย่างพร้อมเพรียง เรื่องที่ผมออกมาพูดว่า สินค้าเกษตรของชาวบ้านพัทลุงและจังหวัดใกล้เคียง ผ่านจังหวัดตรังยากมาก ผมก็บอกแล้วไงว่าผมทำในฐานะส.ส.สอบตก ในฐานะประชาชน 100% อย่ามายุ่งกับผมเลย ถ้าท่านส.ส.และพรรคภูมิใจไทยเห็นว่าทุกอย่างเรียบร้อย ชาวบ้านอยู่อย่างสุขสบาย ก็ไม่เป็นไร ต่างคนต่างอยู่ แต่ผมเห็นตรงกันข้าม ผมเห็นว่าชาวบ้านเดือดร้อนแล้วท่านอย่าเข้ามายุ่งกับเฟสผมเลย ผมก็ไม่เคยแม้ไปอ่านเฟสของท่านและทีมงานของท่าน

ต่อมา มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมาแสดงความเห็นว่า “สู้เพื่อความถูกต้อง เราไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกใจ ครับท่าน เป็นกำลังใจให้ครับท่าน”

นายนิพิฏฐ์ ตอบกลับว่า “คนเดี๋ยวนี้แปลกจริงๆ ผมได้รับการร้องเรียนอยู่ว่าชาวบ้านเดือดร้อน ก็ช่วยตามที่เราพอจะช่วยได้ เขาออกมาโต้ว่าชาวบ้านไม่เดือดร้อน ยังส่งสินค้าได้ตามปกติ แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น เขาจะช่วยชาวบ้านอย่างไรก็ทำไปสิ จะหาว่าเราโกหกทำไม ผมโกหกผมก็ถูกผู้ว่าฟ้องสิ”

อีกรายระบุว่า ผมยืนยัน ข้อมูลจริง ข้าวเปลือกจากพัทลุงจะไปส่งที่กระบี่ผ่านตรังไม่ได้ครับ เจ้าหน้าที่ใช้ ตรรกแบบไหนไม่ให้ผ่าน ชาวบ้านเดือดร้อนมาก ทีรถเคอรี่วิ่งผ่านฉลุย บ้าไปแล้ว

นายนิพิฏฐ์  ตอบกลับว่า “ผมก็แปลกใจ ทำไมทีมงานพรรคภูมิใจไทย ไม่เชื่อและออกมาถล่มผม อ้างว่า สอบถามรองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังแล้วยืนยันว่าผ่านได้ตลอด แสดงว่า ผมเอาเรื่องนี้มาโกหกสิ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เป้ย ปานวาด เสนอไอเดียร้านอาหารแค่นำไปบริจาค ยินดีรีวิวร้านให้ฟรี
บทความถัดไป‘บิ๊กต้อม’มั่นใจทัพไทยกำลังใจดี เผยกกท.หนุนงบอลป.ถึงช่วงแข่ง