‘ผบ.สูงสุด’ สั่งปิดด่านสะเดา 7 วัน เผยไม่พบคนไทยจากมาเลเซียติดโควิด

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดสั่งปิดด่านสะเดา 7 วัน เผยไม่พบคนไทยจากมาเลเซียติดโควิด

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดตรวจด่านพรมแดนสะเดาและจุดตรวจโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เผยสั่งปิดด่านพรมแดนสะเดาแล้วตั้งแต่เที่ยงของวันนี้ถึงวันที่ 29 เม.ย. เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งด่าน หลังพบเจ้าหน้าที่ ตม.ติดเชื้อโควิด-19 คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย เข้าทางด่านพรมแดนปาดังฯแทน ยอดคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียทางด่านชายแดนไทยมาเลเซีย 5 แห่ง 1,600 คน และทุกคนปลอดภัยไม่มีใครติดเชื้อโควิด

วันที่ 22 เม.ย. พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กรรมการและหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านความมั่นคง (ศปม.) เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ตรวจด่านพรมแดนสะเดาและจุดตรวจโควิดหน่วยบริการตำรวจทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ว่า ขณะนี้ได้มีการปิดด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ชั่วคราวแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้และยาวไปจนถึงวันที่ 29 เมษายน เพื่อทำความสะอาดด่านพรมแดนสะเดา

หลังจากที่พบตำรวจ ตม.ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียให้เปลี่ยนไปใช้ด่านปาดังเบซาร์แทนชั่วคราว และจะกลับมาเปิดด่านพรมแดนสะเดาอีกหรือไม่นั้นต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

Advertisement

ภาพรวมของคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียทางด่านชายแดนไทยมาเลเซียทั้ง 5 แห่งตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.จนถึงขณะนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 1,600 คน และทุกคนถูกกักตัวทั้งหมดและยังไม่มีใครติดเชื้อโควิด-19 ส่วนกรณีที่มีคนไทยบางส่วนลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มพื้นที่และไม่มีการลักลอบเข้ามาได้แล้ว

ส่วนบรรยากาศที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียขณะนี้ได้มีการปิดการเข้าออกแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการเคลียร์คนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเซียในวันนี้ 110 คนเสร็จสิ้น โดยอนุญาตให้เข้าออกเฉพาะรถขนส่งสินค้าเท่านั้นและเจ้าหน้าที่เตรียมเข้าทำความสะอาดบริเวณด่านพรมแดนทั้งระบบเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image