เสี้ยม!! ‘วัน อยู่บำรุง’ ซัด ‘เอ๋ ปารีณา’ อย่าเสี้ยม ‘พ่อเฉลิมกับพี่หน่อย’ ยันกากี่นั้ง-รักกันจะตาย (คลิป)

เสี้ยม!! ‘วัน อยู่บำรุง’ ซัด ‘เอ๋ ปารีณา’ อย่าเสี้ยม ‘พ่อเฉลิมกับพี่หน่อย’ ยันกากี่นั้ง-รักกันจะตาย

อย่าเสี้ยม – เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ได้ส่งคลิป 2 คลิปเข้าไปในไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งเป็นคลิปที่นายวันพูดถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พูดถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย โดยเสนอให้ พท.เปลี่ยนตัวประธานกรรมการยุทธศาสตร์ฯ จากคุณหญิงสุดารัตน์ เป็น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยคลิปแรก นายวันพูดว่า “คุณปารีณา ไกรคุปต์ ต่อว่าต่อขาน วิพากษ์วิจารณ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ฯ ต่อว่าต่อขานประธานยุทธศาสตร์ฯ แต่ไม่เป็นความจริง และกล่าวอ้างว่าอยากเสนอให้พรรคเพื่อไทยเปลี่ยนประธานยุทธศาสตร์ฯ จากคุณหญิงสุดารัตน์ พี่หน่อยของผม ไปเป็นคุณพ่อผม อาเฉลิม อยู่บำรุง เพราะอาเฉลิม ใจถึงพึ่งได้ เขาพูดแบบนี้นะ และพูดถึงผมว่า พี่วัน อยู่บำรุงก็ทราบดี เพราะพี่วันเป็นคนเข้าใจอะไรง่าย”

“ผมอยากให้ท่านทั้งหลายดูว่า คุณปารีณา ไกรคุปต์ มาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ พี่หน่อยของผม และต่างพรรคมาแนะนำการทำงานต่างพรรคได้ยังไง ไม่ถูกต้อง ผมอยากบอกว่าการกระทำแบบนี้คือการเสี้ยม เสี้ยมให้คุณหญิงสุดารัตน์มากินแหนงแคลงใจกับพ่อเฉลิม อยู่บำรุง ของผม ซึ่งคุณพ่อเฉลิมไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับคุณหญิงหน่อย เขาต่อสายคุยกันตลอด เขาไม่มีอะไรกัน รักกันจะตาย เป้าหมายคือประชาชนต้องมาก่อนในนามพรรคเพื่อไทย เราไม่ทะเลาะอะไรกัน เขาพยายามมาเสี้ยม”

“พ่อผมไม่เคยคิดมีตำแหน่งอะไรในพรรคเพื่อไทย คิดอย่างเดียวเป็นหัวหน้าทีมปราศรัยในหาเสียงการเลือกตั้ง ถ้าพรรคได้ความรักเมตตาจากพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ได้เป็นรัฐบาล คุณพ่อก็หวังใจว่าผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรค กรรมการบริหารพรรค จะเลือกคุณพ่อไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี หรือรองนายกรัฐมนตรี หรือเสนาบดีบริหารราชการแผ่นดินเท่านั้นเอง ตำแหน่งในพรรคทั้งหลายทั้งปวง คุณพ่อไม่เคยต้องการ”

ส่วนคลิปที่ 2 นายวันกล่าวว่า “พรรคเพื่อไทย ท่านเฉลิม อยู่บำรุง และตัวผม เหมือนเขาพยายามเสี้ยมให้ทะเลาะกัน ให้พ่อผมกับคุณหญิงทะเลาะกัน ทั้งที่ความจริงไม่มีอะไรเลย รักกัน กากี่นั้ง ชัดเจนนะครับ ทีมงานฝ่ายข่าวพรรค พท.ช่วยส่งคลิปนี้ให้คุณหญิงดูด้วย คุณหญิงจะได้สบายใจ ไม่มีหรอก ไม่มีทะเลาะกัน ถ้าพ่อผมคือคุณหญิงทะเลาะกัน ไม่ถูกกัน คนลำบากใจก็คือผม เพราะผมเป็นคนกลาง ไม่มี พี่หน่อยน่ารักจะตาย พ่อผมเวลาคุยกับคุณหญิง เรียกหน่อยจ๋าๆๆ ก็พูดเรื่องจริงอ่ะ พูดเรื่องจริงทั้งนั้น”

“คำว่าคุณไปกล่าวหาว่าใครเขาบ้า ก็อย่าไปให้ราคา ผมก็ไม่ได้ให้ราคา แต่ผมเห็นเขาพาดพิงถึงพรรคเพื่อไทย พาดพิงถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรค และพาดพิงถึงผม ผมก็นำข่าวของเขาแชร์มาลงให้พี่น้องประชาชนตัดสินกันเอาเอง…”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนประกาศให้งบ WHO เพิ่มเกือบพันล้าน หลัง สหรัฐประกาศระงับงบสนับสนุน
บทความถัดไปสองล้อเตรียมนักปั่น ยช. ลุยซีเกมส์ – ‘เสธ.หมึก’ ชี้สร้างดาวรุ่งมาแทนรุ่นพี่