‘แม่ธนาธร’ ยังไม่ได้รับจดหมาย ยินดีช่วยไม่ว่าใครเป็นนายกฯ เพราะเป็นเรื่องของบ้านเมือง

ยังไม่ได้รับจม.
ภาพจาก ข่าวสด และ The Reporters

‘แม่ธนาธร’ ยังไม่ได้รับจม. ยินดีช่วยไม่ว่าใครเป็นนายกฯ เพราะเป็นเรื่องของบ้านเมือง

ยังไม่ได้รับจม. – เมื่อวันที่ 24 เมษายน  The Reporters รายงานว่า นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา มอบเงิน 1 ล้านบาทให้โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ในการป้องกันโรคโควิด-19

นางสมพร เปิดใจถึงความตั้งใจในการมอบเงินช่วยเหลือให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นโครงการของมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา ที่ทำมาเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ในปีนี้เห็นว่ามีสถานการณ์โควิด-19 จึงจัดทำโครงการฯ เพื่อช่วยเหลือเรื่องนี้ขึ้น
และเมื่อวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ตนได้นำเงินสดไปมอบให้กับประชาชนในชุมชนวัดหนามแดง จ.สมุทรปราการ โดยมอบให้ครอบครัวละ 2 พันบาท เนื่องจากทราบว่าประชาชนในชุมชนมีความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19 จึงเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยไม่ได้คิดว่าจะมีประเด็นทางการเมืองเกิดขึ้น เพียงแต่เวลานั้นเห็นความเดือดร้อนของประชาชนเร่งด่วนเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บุตรชายเลย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา เปิดเผยกับ The Reporters ผ่านคลิปวิดีโอ กรณีที่นายกรัฐมนตรีจะส่งจดหมายเพื่อขอหารือกับมหาเศรษฐีไทย 20 คน ว่า ยังไม่ได้รับจดหมายเปิดผนึกจากนายกรัฐมนตรี แต่ส่วนตัวก็มีความยินดีอยู่แล้วหากรัฐบาลต้องการคำแนะนำ ไม่ได้ห้ามไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนไหนก็แล้วแต่ เพราะนี่เป็นเรื่องของบ้านเมืองที่ขณะนี้ทุกคนทุกฝ่ายต้องช่วยกัน

ที่มา The Reporters

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Burberry แบรนด์แฟชั่นดัง ประกาศ ‘ไม่ตัดเงินเดือน’ พนักงาน แม้เจอวิกฤตโควิด-19
บทความถัดไปพม. จับมือ มหาดไทย เตรียมลงพื้นที่สำรวจ ปชช.ตกหล่นรับเงินเยียวยา 5 พันบาท หาหนทางช่วยเหลือ