วิป รบ.ไม่เอาด้วย! ‘วิรัช’ ถาม ถ้าเปิดสภา แล้วติดเชื้อแบบสนามมวย ใครรับผิดชอบ?

“วิรัช” เชื่อ ไม่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแตกแถว ลงชื่อให้เปิดประชุมวิสามัญ  ชี้หากเปิดแล้วติดเชื้อเหมือนสนามมวยใครรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงผลการประชุมของวิปรัฐบาล ผ่านการประชุมทางโทรศัพท์ ในการพิจารณาข้อเสนอฝ่ายค้านขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ ว่า ที่ประชุมวิปรัฐบาล มีมติไม่เห็นด้วย กับการเปิดประชุมสภา สมัยวิสามัญ ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่หมดไป และยังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่ยังไม่ชัดเจน จึงควรรอดูสถานการณ์ก่อน

นอกจากนี้ในวันที่ 22 พ.ค. ก็มีพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมรัฐสภา สมัยสามัญประจำปีอยู่แล้ว ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 20 กว่าวัน จึงขอให้ฝ่ายค้านใช้เวลาดังกล่าวเตรียมพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.)ที่รัฐบาลประกาศใช้ไปแล้ว และเตรียมเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา รวมถึงผลกระทบจากการแพ่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปพลางก่อน ทั้งนี้มั่นใจว่า จะไม่มี ส.ส.คนใดในพรรคร่วมรัฐบาล แตกแถวไปร่วมเข้าชื่อกับฝ่ายค้าน เพื่อยื่นชื่อถึงประธานรัฐสภา ขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ

“หากเร่งเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ แล้วเกิดการติดเชื้อเหมือนการแพร่ระบาดในสนามมวย จนทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศกลับมาวิกฤต ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งมีตัวอย่างจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ที่เกิดการแพร่ระบาดหลังมีการรวมตัวของคนหมู่มากด้วย” นายวิรัชกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon