ศบค.แถลงพรุ่งนี้ เตรียมขยาย ห้ามขายเหล้าต่อทันที หลังจะครบกำหนด 30 เม.ย.

ศบค.แถลงพรุ่งนี้ เตรียมขยาย ห้ามขายเหล้า ต่อทันที หลังจะครบกำหนด 30 เม.ย.

เมื่อวันที่ 29 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรุงเทพมหานครมีความชัดเจน ถึงการเตรียมผ่อนปรนมาตรการและข้อกำหนดบางส่วนออกมา โดยในส่วนของการจำหน่ายสุราและการอนุญาตให้เปิดกิจการบางอย่าง ยังคงต้องรอการพิจารณาและตัดสินของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. ล่าสุด ทำเนียบรัฐบาล ได้นัดแถลงข่าว ในวันที่ 30 เมษายน หลังการแถลงสรุปสถานการณ์ประจำวันของโฆษก ศบค. ในเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวครั้งนี้จะชี้แจง ข้อกำหนดและมาตรการที่จะผ่อนปรน จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด อาทิ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกมหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตรมว.สาธารณสุข รวมทั้งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงมหาดไทย และประธานหอการค้า รวมทั้งตอบข้อซักถาม

คาดว่า การแถลงข่าวครั้งนี้จะมีความชัดเจนในเรื่องการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ รวมทั้งการห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน และอาจเป็นไปได้ว่าจะต่ออายุมาตรการทันที เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างของแนวปฏิบัติได้ ตามที่มีหลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์และติติง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon