ทักษิณ ส่งอดีตส.ส. ตัวแทนเจ้าภาพงานศพ ‘ปรายฟ้า’ นักการเมืองส่งหรีดร่วมงานพรึ่บ

ทักษิณ ส่งอดีตส.ส.นั่งเจ้าภาพงานศพ ‘ปรายฟ้า’ นักการเมืองส่งหรีดร่วมงานคับคั่ง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 รปภ.สาว ผู้น้อยใจรัฐบาล หลังไม่ทราบว่าได้รับเงินเยียวยาแล้ว ก่อนวาดภาพพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเขียนข้อความประชดผ่านทางโซเชียล จากนั้นจึงได้ตัดสินใจแขวนคอหนีปัญหาจากความเครียดหลายด้าน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้นว่า

ในวันนี้ได้มีอดีต ส.ส. จากพรรคเพื่อไทย จำนวน 3 คน ที่เดินทางมาเป็นตัวแทน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ ของ น.ส.ปลายฝน ประกอบด้วย นายสมชัย อัศวชัยโสภณ อดีต ส.ส.เขต 2 ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชาชน 2 สมัย และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายคงกฤช หงษ์วิไล อดีต สส.พรรคพลังประชาชน จ.ปราจีนบุรี และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.ปราจีนบุรี

นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง อดีต รมว.วิทยาศาสตร์ และ ส.ส.เขต 4 ฉะเชิงเทราหลายสมัยพรรคเพื่อไทย ท่ามกลางผู้มาร่วมงานฟังพระสวดจำนวนกว่า 200 คน นอกจากนี้ยังมี นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็น ส.ส.หน้าใหม่ จากพรรคอนาคตใหม่ (ขณะลงสมัคร) เดินทางมานั่งฟังพระสวดด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เดินทางมาร่วมงานด้วยอย่างมากหน้าหลายตา ขณะเดียวกัน ที่บริเวณด้านหน้าเมรุจุดตั้งศพสวดนั้น ยังพบว่ามีพวงหรีดของบรรดานักการเมืองจากหลายฝ่าย เข้ามาตั้งวางเรียงรายเพิ่มขึ้นมากจากเมื่อวันวาน ประกอบด้วยพวงหรีดจาก นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1

Advertisement

นายอิทธิ ศิริลัทธยากร อดีต รมช.กระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยบุตรชาย นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.เขต 2 ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ผู้เป็นบิดา นายกิตติชัย เรื่องสวัสดิ์ ส.ส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา พรรคอนาคตใหม่ (ขณะลงสมัคร) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดจาก นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) และพวงหรีดจาก นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ อดีต ส.ส.เขต 4 ฉะเชิงเทรา ประธานที่ปรึกษา รมว.อุตสาหกรรม พวงหรีดจาก นายมงคลกิตติ์ สุขสันธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พวงหรีดจากพรรคก้าวไกล

Advertisement

โดยหลังพิธีสวดพระอภิธรรมเสร็จสิ้น นายคงกฤช กล่าวว่า ตามที่ได้เคยบอกไปแล้วว่า การมาจองให้ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมนั้น ไม่ใช่เรื่องทางการเมือง หากเป็นเรื่องของการเมืองต้องมีการโปรโมทมากกว่านี้ แต่เพราะเห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกัน จึงอยากจะแสดงความเสียใจด้วย จึงมีประเด็นแค่นี้จริงๆ ไม่ได้คิดอะไรเลย ขอให้ช่วยกันให้ผ่านวิกฤตนี้ไปก่อนแล้วจึงค่อยไปว่ากันในเรื่องของทางการเมือง จึงไม่อยากให้ไปมองอย่างนั้น ไม่เอาประเด็นอย่างนี้มาเล่นการเมืองในระหว่างที่คนเขาตาย คนเขากำลังเสียใจกัน จึงได้ชักชวนนายสมชัย มาร่วมงานด้วยกัน แต่พอคุณหญิงสุดารัตน์ทราบจึงได้ให้เป็นตัวแทนเอาหรีดมาวางให้ด้วย แต่เมื่อมาถึงแล้วจึงได้เสนอขอให้นายเป็นเจ้าภาพไปเลย ประเด็นก็มีอยู่แค่นี้ เป็นการร่วมกันแสดงความเสียใจ หรืออยากจะมีส่วนร่วมอะไรทำนองนี้เท่านั้น นายคงกฤช กล่าว

ด้านนายสมชัย กล่าวว่า ทางคุณหญิงสุดารัตน์ ได้กำชับให้ตนเข้ามาช่วยดูแล และปลอบใจต่อทางญาติของผู้เสียชีวิตให้ดี พร้อมทั้งให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป ต่อทางญาติของผู้เสียชีวิตในฐานะที่ตนเป็น อดีต ส.ส.อยู่ในพื้นที่ นายสมชัย กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image