‘อดีตผู้สมัคร ทษช.’ มอบของช่วยเหลือเขตสวนหลวง-ประเวศน์ หวังพลังเล็กๆ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

‘อดีตผู้สมัคร ทษช.’ มอบของช่วยเหลือเขตสวนหลวง-ประเวศน์ หวังพลังเล็กๆ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นางเยาวเรศ ชินวัตร นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ และครอบครัว พร้อมด้วย นายธกร เลาหพงศ์ชนะ อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ลงพื้นที่แจกจ่ายของใช้จำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในเขตสวนหลวง-ประเวศน์รวม 9 ชุมชน คือ ชุมชนนาคภาษิต คลองเจ็ดถนัด พัฒนาคลองสะแก ธรรมานุรักษ์ ศิริพจน์ซอย10แยกซ้าย โมราวรรณ1 หลังวัดปากบ่อ วัดทองเจ้าพัฒนา และชุมชนโรงหวาย รวมทั้งชุมชนฝั่งประเวศ 2 ชุมชน ได้แก่ ชุมชน19ไร่และมิตรภาพ

สำหรับสิ่งของที่มอบให้กับประชาชน ได้แก่ หน้ากากอนามัยและเจล รวม 1,500 ชุด อาหาร 500 ชุด โดยได้จัดระบบการรับมอบสิ่งของโดยขอให้ชุมชนส่งตัวแทนมารับของชุมชนละ 2-3 คน เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดและปฏิบัติตามหลักเว้นระยะทางสังคม (Social Distancing)

นางสาวชยิกา กล่าวว่า ปัจจุบันมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวนมาก โดยเฉพาะเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีคนตกงานกว่า 1.4 แสนคน ยังไม่รวมลูกจ้างนอกระบบหรือผู้รับจ้างอิสระ ที่มีรายได้น้อยลง แต่รายจ่ายไม่ลดลง ตนและครอบครัวจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือสังคมในภาวะนี้ โดยเชื่อว่าพลังเล็กๆ หลายแรงใจร่วมมือกันจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ ทั้งนี้ตนและครอบครัวขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon