แรมโบ้ร่วมงานศพน้องปลายฝน เผย ‘บิ๊กตู่’ ฝากแสดงความเสียใจ รับไม่สบายใจเหตุเข้าใจผิด

แรมโบ้ร่วมงานศพน้องปลายฝน พร้อมเผยนายกฯฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัว ขอฝ่ายค้านอย่านำไปเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะขณะนี้ความจริงได้ปรากฏแล้ว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 พฤษภาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมงานศพ น.ส.ปลายฝน หญิงสาววัย 19 ปี ที่วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และโพสต์ตัดพ้อรัฐบาลในเฟซบุ๊ก ก่อนจบชีวิตตัวเองสุดสลด ที่วัดแสนภูดาษ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมบริจาคเงินทำบุญส่วนหนึ่ง เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัว

นายสุภรณ์เปิดเผยว่า การเดินทางมาในวันนี้เพื่อมาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจกับครอบครัวของนางสาวปลายฝน ในฐานะคนไทยด้วยกัน ซึ่งที่ผ่านมาสร้างความไม่สบายใจที่มีกระแสสื่อโซเชียลพยายามกล่าวหานายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ของนางสาวปลายฝน แต่ข้อเท็จจริงได้ปรากฏแล้ว

นายสุภรณ์ยังระบุว่า การสูญเสียที่เกิดขึ้นทุกคนมีความเสียใจ แต่ขออย่านำมาเป็นประเด็นทางการเมือง และตีกินทางการเมือง ทั้งนี้ ก็จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบคอบและชัดเจนก่อนที่จะนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง เช่นกรณีน้องปลายฝน ก็ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน และครั้งนี้ให้ถือเป็นบทเรียนและอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดจะนำมาเล่นทางการเมืองเพราะหากเสียไปแล้วกลับมาแก้ไขได้ยาก พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้พรรคฝ่ายค้านไม่ควรเคลื่อนไหวทางการเมืองในเรื่องนี้ แต่ควรร่วมมือกันกับรัฐบาลในการนำพาประเทศให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้

นายสุภรณ์ยังเปิดเผยอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนางสาวปลายฝน และในฐานะที่เป็นผู้นำของบ้านเมือง นายกฯรักและพร้อมที่จะดูแลคนทุกกลุ่ม

นอกจากนี้ นายกฯยังไม่สบายใจกรณีที่มีการเข้าใจผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามสื่อโซเชียลต่างๆ แต่ขณะนี้ความจริงได้ปรากฏแล้ว ก็ขอให้ทุกคนเข้าใจตามนั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เสียหาย 2 ราย ถอนแจ้งความ ‘สารวัตร’ อมเงินงานศพอรินทราช เหตุหาเงินคืนได้แล้ว
บทความถัดไปเขตพระนครเปิดจุดบริจาคสิ่งของจากผู้ใจบุญ ปชช.ต่อแถวรับข้าวสาร อาหารแห้ง