จัดระเบียบ!! ห้างค้าปลีกเร่งจัดระเบียบซื้อเหล้า หลัง ‘บิ๊กตู่’ ขู่ห้ามขาย เหตุ ปชช.แย่งซื้อชุลมุน

จัดระเบียบ!! ห้างค้าปลีกเร่งจัดระเบียบซื้อเหล้า หลัง ‘บิ๊กตู่’ ขู่ห้ามขายหลัง ปชช.แย่งซื้อชุลมุน

จัดระเบียบ – ดร.อนุพงษ์ เครืองาม รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยถึงมาตรการรองรับการจำหน่ายสุรา ของบิ๊กซี ว่า ทางห้างได้ดำเนินการตีเส้นเพื่อเว้นระยะห่างในการเลือกซื้อสินค้า โดยทำสัญลักษณ์เส้นแดงในการยืนของลูกค้าก่อนเข้าแผนกสุรา พร้อมจัดทำบัตรคิวให้ลูกค้าซื้อสินค้ากลุ่มสุรา และเบียร์ จำนวน 20 คิว ในการเข้าแผนกสุรา เพื่อไม่ให้ลูกค้าหนาแน่นเกินไป และเปิดล็อคแคชเชียร์ให้ลูกค้าเฉพาะที่ชำระสินค้ากลุ่มสุรา และเบียร์เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทสโก้ โลตัส แจ้งว่า ทางห้างได้จัดระเบียบการซื้อสินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮล์ในสาขาทั่วประเทศ ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ที่เคร่งครัด โดยจำกัดให้มีทางเข้า-ออกเพียงทางเดียว และให้มีลูกค้าที่เลือกซื้อสินค้าภายในช่องทางให้ไม่เกิน 5 ท่านในแต่ละช่วงเวลา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเว้นระยะห่างที่ปลอดภัยอย่างน้อย 1 เมตร ในขณะเลือกซื้อสินค้า

นอกเหนือจากมาตรการจัดระเบียบการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว เทสโก้ โลตัส ยังดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดในทุกสาขาทั้ง 2,000 แห่ง ตั้งแต่การทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้า และเพื่อนพนักงานทุกคน รวมทั้ง จำกัดจำนวนลูกค้าเข้าร้านเอ็กซ์เพรส ติดสติ๊กเกอร์บนพื้นในสาขาใหญ่ตามหลัก social distancing และการจัดให้มีช่วงเวลา และช่องทางชำระเงินพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ และผู้พิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวตำหนิการแย่งซื้อเหล้า และเตือนว่าอาจจำกัดจำนวนซื้อ หรือห้ามขาย หากควบคุมไม่ได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image