‘แรมโบ้’ อัด ‘วัฒนา’ ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง บิ๊กตู่เข้ามาหยุดยั้งทุจริตคอร์รัปชั่น

‘แรมโบ้’ อัด ‘วัฒนา’ ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง บิ๊กตู่เข้ามาหยุดยั้งทุจริตคอร์รัปชั่น

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ให้สัมภาษณ์ใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำเศรษฐกิจตกต่ำมาตั้งแต่การยึดอำนาจรัฐบาล คสช.ว่า “หากนายวัฒนา เมืองสุข ไม่อัลไซเมอร์ ความจำไม่สั้น จะบอกให้เอาบุญว่า พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเพื่อหยุดยั้งการทุจริตคอร์รัปชั่น และการบริหารประเทศที่ล้มเหลวของรัฐบาลในอดีต ที่มีมีการทุจริตมหาศาล และกำลังจะมีการทุจริตในโครงการอภิมหาโปรเจคท์โครงการเงินกู้ 2 ล้านล้านเกิดขึ้นตามมาติดๆ ต่อจากโครงการรับจำนำข้าวอย่างแน่นอน “ถ้าอยากรู้พี่ไก่มาเจอผมจะเล่าให้ฟัง”

“รัฐบาลในอดีตที่ผ่านมาจะนำพาประเทศไทยไปสู่ความหายนะอย่างใหญ่หลวง เหตุเพราะมีคนเตือนแล้วไม่ฟังว่า การจำนำข้าวทุกเมล็ด จะมีการทุจริตทุกขั้นตอน สุดท้ายก็ปล่อยให้มีการโกงกันเป็นแสนล้าน”

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ตนเคยได้ยินเพื่อนเป็นอดีตรัฐมนตรีมาเล่าให้ฟังว่า จะมีการทุจริตในโครงการจำนำข้าว ตอนแรกตนก็ไม่ค่อยเชื่อว่าจะมีคนกล้าทำ เพราะอาชีพชาวนาเป็นกระดูกสันหลังของชาติใครจะกล้าหากินบนหลังของชาวนา เพื่อนอดีตรัฐมนตรีคนนั้นบอกว่า “มีเจ๊บางคนสั่งให้เดินหน้าไม่ต้องสนใจใครทั้งนั้น ถามว่าเพราะอะไร เพราะได้ประโยชน์เป็นแสนล้านใช่หรือไม่ พอมีอำนาจก็คิดจะแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตนเองทั้งที่เป็นการหากินบนหลังชาวนาชัดๆ รัฐบาลนี้ต้องชดใช้หนี้สินให้กับรัฐบาลในอดีต และยังต้องทุ่มเทแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับประชาชน ยังจะมาพูดทำเป็นปากดี ไม่เอาสมองมาคิดว่า เงินภาษีของประชาชนที่พวกท่านโกงกินไปมีแต่หายเข้ากระเป๋าพวกท่าน แต่ที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ เอางบประมาณไปใช้หนี้ให้พวกที่โกงกิน และยังต้องเอามาจ่ายเงินที่ค้างหนี้ชาวนารวมทั้งเอามาแก้ไขปัญหาโควิด-19 อย่างไหนมีประโยชน์คุ้มค่ามากกว่ากัน

ส่วนการที่บอกว่า นายกฯ กู้เงินมาเพราะทำงบประมาณขาดดุลนั้น ย้อนไปเลยว่า งบประมาณมันขาดดุลมีมาตั้งแต่รัฐบาลที่ผ่านมาแล้ว ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรกในรัฐบาลยุคนี้ และส่วนหนึ่งของงบประมาณคือ นำไปใช้หนี้จำนำข้าว ผลงานอัปยศที่รัฐบาลในอดีตค้างหนี้ชาวนาจนต้องทำให้ชาวนาผูกคอตาย ความจำเสื่อมจนจำไม่ได้เชียวหรือ

“นายวัฒนา อย่ามาทำให้นายกฯ เสียสมาธิ ควรสงบปากสงบคำ ปล่อยให้รัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 ไป เงินที่กู้มา 1 ล้านล้านบาท พอสภาฯ เปิดรัฐบาลจะชี้แจงรายละเอียดเองว่านำไปแก้ปัญหาและรองรับเหตุการณ์หลังวิกฤติโควิดอย่างไรบ้าง นายวัฒนาฯ จะพูดอะไรมันก็ไม่ต่างอะไรกับคำกล่าวที่ว่า “ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง” เพราะรัฐบาลในอดีตอุจจาระทิ้งไว้ให้ล้างให้เช็ดอย่างมากมาย” นายสุภรณ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon