‘บิ๊กตู่’ถก ศบค. ‘สมคิด’ยอมรับเศรษฐกิจโลกทรุด โดยเฉพาะสหรัฐฯหนักมาก ปัดตอบปัญหา พปชร. (ชมคลิป)

“บิ๊กตู่”ถก ศบค.”สมคิด”ยอมรับเศรษฐกิจโลกทรุด โดยเฉพาะสหรัฐฯ หนักมาก ส่วนเศรษฐกิจไทยต้องอาศัยความร่วมมือทั้งจากคนรวยและคนจน ปัดตอบปัญหา พปชร.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค.ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยมีคณะรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมอย่างพร้อมเพียง

ก่อนการประชุม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจให้สัมภาษณ์ว่า ในการเดินสายของนายกรัฐมนตรีเพื่อพบประกลับมหาเศรษฐีทั้ง 20 ราย ส่วนตัวเห็นว่าความร่วมมือยิ่งมีเท่าไหร่ก็ยิ่งดีซึ่งช่วงนี้ทุกคนต้องมาช่วยกันเพราะเศรษฐกิจของโลกไม่ดีมากๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ถือว่าหนักมากดังนั้นคิดว่าทุกคนจะต้องช่วยกันประคองกันไปให้ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ในเรื่องของการจ้างงาน จะต้องทำให้ทุกคนมีงานทำ

“เมื่อทุกคนมาช่วยกันเช่นนี้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ว่าจะรวยหรือจน เพราะขณะนี้บ้านเมืองของเราต้องการความร่วมมือทั้งนั้น”รองนายกรัฐมนตรีกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าเศรษฐกิจของประเทศอาจจะต้องชะลอตัวไปถึง 9 เดือนนั้น มีความเป็นห่วงหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่า ขณะนี้ต้องดูในรายละเอียดทั้งหมดถือเป็นการเตรียมการไว้โดยไม่ประมาทเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว

ในส่วนของแผนฟื้นฟูการบินไทยนั้นเรื่องนี้ นายสมคิดปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยระบุว่าให้ไปถามทางกระทรวงคมนาคม เช่นเดียวกับเรื่องของการเมือง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาในพรรคพลังประชารัฐนั้นจบแล้วหรือยัง นายสมคิด ไม่ตอบได้แต่อมยิ้ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon