เสธ.แมว ฉะ รบ.ตั้งโต๊ะรับทบทวนสิทธิ 5พัน แบบไม่เห็นหัว ระวังคนไม่ทน แห่ลงถนนไล่

เสธ.แมว ฉะรบ. ปิดปากฝ่ายค้าน ทำสภาฯไร้ความหมาย ซัด ตั้งโต๊ะรับทบทวนสิทธิ 5พันแบบไม่เห็นหัว ระวังคนไม่ทน แห่ลงถนนไล่

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนแห่มายื่นทบทวนสิทธิเยียวยา 5,000 บาทที่กรมประชาสัมพันธ์ว่า ภาพที่ประชาชนต้องมาเข้าคิวกันแน่นเพื่อลงทะเบียนทวงสิทธิเงินเยียวยา 5,000 บาท จากผลกระทบวิกฤติโควิดนั้น สะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลไม่มีปัญญาจัดระเบียบให้เกิดความสะดวกได้อย่างรวดเร็ว ทั้งที่เพียงแค่ระดมเจ้าหน้าที่หรือจ้างนักเรียนนักศึกษารายวันมาช่วยรับลงทะเบียน จัดสถานที่ที่กว้างขวางรองรับก็สามารถดำเนินการได้ระยะสั้น แต่ที่ไม่ทำ เพราะความไม่เห็นหัวประชาชน บังคับแต่จะให้ลงทะเบียนออนไลน์ทำให้ประชาชนที่ยากจนไม่สามารถเข้าถึงได้

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ขณะนี้รัฐบาลสืบทอดอำนาจได้บริหารพาประเทศมาจ่อปากเหวทำให้ประชาชนไม่สนใจเรื่องอื่นใดอีกแล้ว นอกเสียจากอยากรู้ว่ารัฐบาลนี้จะพ้นไปเร็วที่สุดเมื่อไหร่และพ้นไปด้วยวิธีใด จึงเป็นภาระหน้าที่ที่พรรคร่วมฝ่ายค้านต้องตอบคำถามนี้ให้ได้ ยิ่งรัฐบาลมาปิดกั้นไม่เร่งให้เปิดประชุมสภาผู้แทนราษฏรที่เป็นเวทีแก้ไขปัญหาแบบมีส่วนร่วมของประชาชนที่ดีที่สุด

เมื่อใช้เวทีสภาไม่ได้ มันก็เลยไปสร้างความชอบธรรมให้ขบวนการนิสิตนักศึกษา #MobFromHome สมทบกับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทั้งหลาย ได้ย้ายเวทีมาลงถนนแทน โดยเชื่อว่า อีกไม่นานจะมีภาพของคำตอบที่ว่ารัฐบาลนี้จะพ้นไปแบบใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบคาวัด! ล็อกนักต้มตุ๋น อ้างซี้คนในรัฐบาล-ทหาร หลอกเงินล้าน ไปเล่นพนัน-เลี้ยงหญิง
บทความถัดไป“ฮีโร่” ผุดแคมเปญถุงรักษ์โลก รับซื้อคืนเพื่อรีไซเคิล ดันศก.หมุนเวียนเกิดได้จริง