แรมโบ้ ปัดบิ๊กตู่ คงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะกลัวม็อบ บอก “หัวใจท่าน ห่วงแต่แก้ปัญหาให้ปชช.”

นครราชสีมา – “แรมโบ้” แจงคง พรก.ฉุกเฉินไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของการแพร่เชื้อไวรัสรอบ 2 ไม่เกี่ยวกับม็อบใดๆ เพราะนายกรัฐมนตรี ไม่มีเวลามาเล่นการเมืองในขณะนี้ พร้อมขอฝ่ายค้าน กลุ่ม นปช.เอาเวลาไปช่วยประชาชนดีกว่า

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทยออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินว่า แม้ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะดีขึ้น ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่หลักต่ำสิบติดต่อกันมาหลายวัน แต่ยังต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อขึ้นอีก เพราะหากมีการระบาดใหม่ก็จะยากต่อการแก้ไขปัญหา ดังนั้น การ์ดตกไม่ได้เด็ดขาด ถ้าผิดพลาดเชื้อแพร่ขึ้นมาใหม่เท่ากับที่รัฐบาลทุ่มเททำมาทั้งหมดกลายเป็นความวินาศพังทลายทันที

ทั้งนี้ การที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ไม่เกี่ยวกับการที่กลัวการเมือง หรือกลัวการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ตามที่นายจตุพรกล่าว เพราะนายกรัฐมนตรีไม่มีเวลาไปคิดเรื่องการเมืองหรือเรื่องกลุ่มผู้ชุมนุมใดๆทั้งสิ้น เวลานี้เป็นเวลาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ประชาชนทุกคนปลอดภัยคือหัวใจของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล

“นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล คิดแต่เรื่องของการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในขณะนี้ ทั้งการหามาตรการป้องกันการระบาดของโรค การหามาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังได้ผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 1 ไปแล้วหลังเห็นว่า สถานการณ์ดีขึ้น และกำลังพิจารณาจะผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 2 ในวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งถือว่า เริ่มมีการผ่อนคลายให้กับประชาชนและผู้ประกอบการแล้ว นอกจากนี้ยังมีระยะที่ 3 ซึ่งหากอนาคตศบค. ประเมินแล้วว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อ และมั่นใจว่า เชื้อจะไม่กลับมาระบาดอีก เชื่อว่า นายกรัฐมนตรีจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

“แต่หากจะให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินทันทีเลยนั้น ก็ไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่า เชื้อโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งหากมีการระบาดขึ้นอีกถามว่า ฝ่ายค้าน หรือ กลุ่ม นปช.จะรับผิดชอบหรือไม่ ดังนั้น ควรกันไว้ดีกว่าแก้ และฝ่ายค้านหรือกลุ่ม นปช.ควรเอาเวลามาช่วยเหลือประชาชนในขณะนี้ จะดีกว่าที่จะมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลกัน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลและท่านนายกฯ เดินมาถูกทางแล้ว ขอให้สถานการณ์มีความเชื่อมั่นและมีความชัวร์ให้ประชาชนปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ พรก.ฉุกเฉินถูกยกเลิกแน่นอน” นายสุภรณ์ฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทอท.แจ้งเตือนผู้โดยสารภายในประเทศ เตรียมตัวอย่างไรก่อนขึ้นเครื่องบินในยุคโควิด-19
บทความถัดไปเช็กสถานะเลย!! เหลือ 2 วันสุดท้าย ก่อนปิดยื่นทบทวนสิทธิ เยียวยา 5,000บาท