‘นิพนธ์’ จัดเต็ม ปลากระป๋อง 5 แสนกระป๋อง ข้าวสาร 5 หมื่นถุง บรรเทาความเดือดร้อน ปชช. 5 จว.ใต้ช่วงถือศีลอด

‘นิพนธ์’ จัดเต็ม ปลากระป๋อง 5 แสนกระป๋อง ข้าวสาร 5 หมื่นถุง กระจายให้ ปชช. 5 จ.ชายแดนใต้ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงถือศีลอด

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย (มท.2) เดินทางไปที่โรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานเก็บและบรรจุถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนสู้ภัยโควิด-19 เตรียมแจกจ่ายในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) โดยมีนายนูญ สายอ๋อง ผอ.ร.ร.เกาะแต้วพิทยาสรรค์ ให้การต้อนรับและจัดเตรียมสถานที่

นายนิพนธ์กล่าวว่า สำหรับของที่จะแจกจ่าย ได้แก่ ปลากระป๋อง 500,000 กระป๋อง ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด และข้าวสารขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม จำนวน 50,000 ถุง ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท สมิหลา โคลด์ สโตเรจ จำกัด โดยได้มอบให้แก่ตนเพื่อนำไปช่วยประชาชนเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยโควิด-19 ทั้งนี้ ในส่วนของการขนย้ายและการบรรจุถุงยังชีพ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ ปภ. เจ้าหน้าที่ อส. บุคลากรของโรงเรียน ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ประชาชนจิตอาสาในชุมชนเกาะแต้วมาช่วยกัน โดยจะบรรจุปลากระป๋อง 10 กระป๋อง พร้อมข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง บรรจุรวมกันเป็น 1 ชุด ซึ่งในล็อตแรกของการแจกจ่ายนั้นจะเตรียมไว้ 50,000 ชุด และจะส่งมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.63)​ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสก่อน และจะเร่งบรรจุทยอยส่งมอบไปในส่วนที่เตรียมไว้ต่อไป

นายนิพนธ์กล่าวว่า ตามที่ได้มีผู้บริจาคอาหารกระป๋องและมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายได้บริจาคข้าวสาร ซึ่งตนก็ได้ขอความร่วมมือจากบุคคลที่มีความพร้อม โดยเบื้องต้นจะส่งก่อน 50,000 ชุด เพื่อแจกจ่ายในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อน ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่พี่น้องมุสลิมถือศีลอดในช่วงเดือนรอมฎอน และจะเร่งบรรจุเพื่อส่งมอบและดูแลพี่น้องประชาชนในส่วนที่ได้เตรียมไว้แล้วต่อไป จึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่านที่ได้ช่วยกันเสียสละ ทั้งสิ่งของและเงินที่ช่วยกันมา รวมทั้งความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งการขนย้ายและบรรจุถุงยังชีพ นอกจากจะเห็นคนไทยช่วยกันยามทุกข์ยากนี้แล้ว นี่เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกันโดยไม่ต้องใช้งบประมาณแผ่นดิน ภาคเอกชนช่วยเหลือกันทั้งหมด จึงอยากเห็นความร่วมมือกันอย่างนี้ในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน นี่คือน้ำใจคนไทยยามยากลำบาก จะไม่ทอดทิ้งกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอ็มบัปเป้’ ชี้รางวัลดาวซัลโวควรให้ครองร่วมกัน หลังยิงเท่าคู่แข่ง แต่ตนได้รางวัลคนเดียว
บทความถัดไปตำรวจเรียกผู้ต้องสงสัยมือยิงพ่อค้ารับซื้อทุเรียนเมืองคอนสอบเข้ม