‘บิ๊กตู่’ ฉุน บอกรับไม่ได้คนยื้อแย่งของแจกฟรีตู้แบ่งปัน ลั่น ช่วยกันเฝ้า อย่าให้เกิดอีก

‘บิ๊กตู่’ ฉุน บอกรับไม่ได้หลังปรากฏภาพคนยื้อแย่งของในตู้แบ่งปัน ย้ำอย่าให้เกิดขึ้นอีกเด็ดขาด ขอช่วยกันเฝ้าระวัง ขอบคุณเอกชน-ปชช.มีน้ำใจแบ่งปัน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีตู้แบ่งปันว่า ขอชื่นชมภาคเอกชนที่มีความร่วมมือในการดูแลประชาชนโดยเฉพาะในเรื่องของการจัดตู้แบ่งปันทั้งเอกชนและประชาชน แต่ผู้ที่รับของเหล่านี้ก็ต้องสร้างจิตสำนึก ให้เขาเฉลี่ย แบ่งปันให้คนอื่น แต่ภาพที่ออกมานั้นตนรับไม่ได้

“ก็ขออย่าให้เกิดขึ้นอีกในสังคมไทยต่อไป ต้องเห็นใจคนอื่นด้วย เพราะถ้าท่านทำแบบนั้นต่อไปก็จะไม่มีคนไปบริจาค และคนอื่นก็จะไม่ได้ไปด้วย ดังนั้น ทุกคนก็ต้องปกป้องสิทธิของตนเอง โดยการเฝ้าระวังไม่ให้คนอื่นมาเอารัดเอาเปรียบแบบนี้ แต่ไม่ใช่ไปทะเลาะเบาะแว้งกันนะ เพียงแต่ห้ามปรามกัน อย่าปล่อยให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาดในระยะต่อไป ถ้าเราทำแบบนี้ได้ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ผมคิดว่าคนส่วนหนึ่งที่เขาอยากจะช่วยเหลือสังคมเขาพร้อมที่จะบริจาคสิ่งของเหล่านี้ใส่ตู้แบ่งปันความสุขเหล่านั้น ท่านต้องทำให้เขาสบายใจทั้งผู้ให้และผู้รับทั้งสองฝ่าย ผมขอฝากไว้ด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon