‘ทักษิณ” เผยกรณีมีชื่อเป็นเจ้าภาพงานศพ รปภ.สาว ชี้ช่วยตามกำลัง โอด เขาไม่ให้เป็นคนไทย

‘ทักษิณ’ เผยกรณีมีชื่อเป็นเจ้าภาพงานศพ รปภ.สาว ชี้ช่วยตามกำลัง โอด เขาไม่ให้เป็นคนไทย

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.63 มีการเผยแพร่คลิป นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษ ผ่านทางสำนักข่าว BBC ถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองของตน ซึ่งนายทักษิณยืนยันไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองไทย แต่เหตุใดจึงปรากฏชื่อของเขาในรายนามเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพของ รปภ.สาวที่วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทิ้งไว้ก่อนปลิดชีพตนเอง โดยระบุว่า

“ชื่อผมเนี่ยถูกใช้เยอะแยะไปหมด เพราะว่าบางทีผมก็ไม่รู้ตัวเหมือนกัน ผมเห็นใจนะ คนที่ต้องลำบาก ถึงฆ่าตัวตาย ผมเห็นใจ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ทาง ส.ส.พื้นที่ เขาเห็นเหมาะสม เขาก็ใส่ชื่อผมไปเป็นเจ้าภาพ ซึ่งผมก็แสดงความเสียใจ เท่านั้นเอง ผมจะเป็นเจ้าภาพได้อย่างไร ผมอยู่ที่นี่” นายทักษิณกล่าว และว่า ตนไม่สามารถจะช่วยคนเป็นล้านล้านได้ แต่ก็ช่วยตามกำลัง ช่วยตามน้ำใจ วันนี้ตนเป็นคนไทยที่เขาไม่ให้เป็นคนไทยอยู่แล้ว มาอยู่เมืองนอก พาสปอร์ตไทยก็ไม่มี อยู่เมืองนอกนี่ ก็ช่วยในฐานะที่เคยเป็นนายกรัฐมนตรี เคยมีประชาชนจำนวนมากสนับสนุน เราเป็นห่วงเขา แค่นั้นเอง

ทั้งนี้ สามารถติดตามรับชมบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ทาง Youtube ของสำนักข่าว บีบีซีไทย เร็วๆนี้

Teaser: สัมภาษณ์พิเศษ นายทักษิณ ชินวัตร

บีบีซีไทย สัมภาษณ์พิเศษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี .เขายืนยันไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองไทย แต่เหตุใดจึงปรากฏชื่อของเขาในรายนามเจ้าภาพงานสวดอภิธรรมศพของ รปภ.สาวที่วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทิ้งไว้ก่อนปลิดชีพตนเอง

โพสต์โดย บีบีซีไทย – BBC Thai เมื่อ วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิทีเอ็มบี เปิดโครงการ “เปลี่ยนวิกฤตเป็นน้ำใจช่วยคนไทยต้าน COVID-19” สร้างห้องคัดกรองผู้ป่วยมาตรฐาน รพ.พระนั่งเกล้า
บทความถัดไปกปน. ประกาศพื้นที่น้ำไม่ไหล 16 พ.ค. ย่านแจ้งวัฒนะ-หลักสี่-พหลโยธิน