‘สันติ’ ปัดข่าวเกาเหลาแย่งเก้าอี้ ‘อุตตม’ ฟุ้ง พปชร.มีความสามัคคีดีเลิศ-รักกันทุกคน (คลิป)
เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีชื่อมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และเลขาธิการพรรค พปชร. ว่า ตนยังไม่รู้อะไรเลย และไม่เคยมีใครทาบทาม เรื่องนี้ไม่เคยมีการคุยกัน แม้แต่นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพปชร. ก็ไม่ได้มีการคุยถึงข่าวที่ออกมา เพราะมันยังไม่มีอะไร เมื่อถามว่า ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจริงพร้อมรับตำแหน่งหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า อย่าพูดล่วงหน้า ไม่ดี ทุกอย่างมันไม่ใช่หน้าที่เราที่จะไปพูดหรือคิด เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ในส่วนของพรรคได้มีการพูดคุยเรื่องนี้หรือไม่ นายสันติ ตอบว่า ไม่ทราบๆ
เมื่อถามว่ามองการเคลื่อนไหวครั้งนี้อย่างไร เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์รัฐบาลไปด้วย นายสันติ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคพปชร.เอง มีความสามัคคีดีเลิศ และมีภาพลักษณ์ที่ดี ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ส.ส.ของพรรคทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าลงพื้นที่ทำงาน ไม่มีใครบอกว่าอยากเป็นอะไรเลย เพราะฉะนั้นอยู่ที่กระบวนการของพรรคทั้งหมด
เมื่อถามว่า พรรคได้มีกำหนดการที่จะประชุมหรือยัง เพราะมีข่าวว่าจะประชุมในเดือนมิถุนายนนี้ ในการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค นายสันติกล่าวว่า ยังไม่มี ถ้าหากจะมีประชุมก็จะเป็นการประชุมตามวาระประจำปี ซึ่งอย่างอื่นก็ไม่ทราบ กรรมการบริหารพรรคมีทั้ง 34 คน ซึ่งตนก็เป็นกรรมการบริหารฯ คนหนึ่งเท่านั้นเอง และก็ไม่ทราบเรื่องที่มีข่าวว่ากรรมการบริหารพรรคลาออก
“พรรคเรามีความสามัคคีทุกคน ไม่ว่าจะเป็นส.ส.หรือใคร ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย รักกันทุกคน ข่าวก็คาดการณ์กันไปไม่รู้ว่ามาจากไหน” นายสันติ ระบุ

