‘สมคิด’ เตือนอย่าประมาท แม้แนวโน้มโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เผยรัฐบาลเตรียมโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ว

‘สมคิด’ เตือนอย่าประมาท แม้แนวโน้มโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เผยรัฐบาลเตรียมโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ว

‘สมคิด’ บอกอย่าประมาทแม้แนวโน้มโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เผยรัฐเตรียมโครงการลงพื้นที่กระตุ้นเศรษฐกิจแถลงรายละเอียดในเร็วๆนี้ ด้านอธิบดีกรมควบคุมโรคชี้การขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินไปอีก 1 เดือน จะส่งผลดีด้านสาธารณสุข

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 22 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงข้อเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้ขยายพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน)ไปอีก 1 เดือนจนถึง 30 มิถุนายนนี้ จะส่งผลต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจหรือไม่ ว่า ยังต้องมีความพยายามอย่างเต็มที่ เพราะขณะนี้ประชาชนทุกคนลำบาก และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นกันทั่วโลก

นายสมคิด กล่าวว่า สำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายในประเทศขณะนี้นั้น รัฐบาลได้วางแผนงานและโครงการไว้แล้วโดยมีการตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในรายละเอียดต่างๆเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า การข้อสังเกตว่าเศรษฐกิจประเทศจะซบเซาไปอีก 6 เดือน มีสัญญาณที่ดีขึ้นบ้างหรือไม่ นายสมคิด กล่าวย้ำว่า “อย่าประมาทครับ อย่าประมาท”

Advertisement

ขณะที่ นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ในด้านสาธารณสุขการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน จะช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ได้

////

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image