‘บิ๊กตู่’ สั่งเด็ดขาด ห้ามฝ่ายต่อต้านโชว์ศักยภาพครบรอบ 22 พ.ค.

“บิ๊กตู่” สั่งเด็ดขาด ห้ามฝ่ายต่อต้านโชว์ศักยภาพครบรอบ 22 พ.ค. สันติบาลตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบรัฐบาล

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 ที่ประตู 1 บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเนื่องในวันครบรอบรัฐประการ 22 พ.ค. โดยมีการชูป้ายแสดงสัญต่างๆ นั้น ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลได้ซักซ้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในส่วนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล๊กไทเกอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ดุสิต และ สน.นางเลิ้ง และพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ได้ซักซ้อมกำลังเตรียมความพร้อมตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเป็นวันครบรอบการรัฐประหาร 22 พ.ค.จึงสั่งการให้มีการดูแลความสงบเรียบร้อย สถานที่ราชการสำคัญต่างๆ และสถานที่เชิงสัญลักษณ์โดยเน้นเป็นพิเศษในวันเดียวกันนี้ ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันจะไม่มีการอนุญาตให้มีการชุมนุม ถือป้ายประท้วง การแสดงสัญลักษณ์ หรือชูป้ายต่างๆ รวมถึงการยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆ อีกด้วย

ทั้งนี้มีกระแสข่าว ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล เข้าพบเพื่อกำชับให้เฝ้าระวังบริเวณทำเนียบรัฐบาลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ใดๆ โดยเฉพาะการยิงเลเซอร์โดยห้ามเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นในวันเดียวกันนี้ แต่ก็ยังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านและไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทั้งการขับรถกระบะที่มีข้อความผ่าน และวนตามสถานที่ราชการสำคัญทั้งทำเนียบรัฐบาล สลก.ทบ.และบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon