หน้าแรก การเมือง กองปราบ บุกบ้...

กองปราบ บุกบ้าน ‘แอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มารแชล’ เชิญภรรยาไปสอบปากคำ

22.07.16 | 11:53 น.

วันที่ 22 กรกฎาคม สำนักข่าวบีบีซี ไทย รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม ราว 20 นาย ถือหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส. นพวรรณ บรรลือศิลป์ ภรรยานายแอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มารแชล นักเขียนและอดีตนักข่าวซึ่งมักจะเขียนวิพากษ์และนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสถาบันเบื้องสูง โดยเชิญตัวภรรยาของนายแอนดรูว์ ไปสอบสวนที่กองปราบฯ

แหล่งข่าวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองปราบประมาณ 20 นาย พูดคุยและเชิญ น.ส.นพวรรณไปสอบปากคำต่อ ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางจากบ้านย่านธนบุรีไปกองปราบฯ โดย น.ส.นพวรรณ นำเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มือถือ ไปเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพิ่มเติม

ด้าน นายแอนดรูว์ โพสต์เรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.15 น. พร้อมระบุว่า “ภรรยาของผม และครอบครัวของเธอ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวของผม และพวกเขาไม่คงต้องถูกรังควานโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ”