“แรมโบ้”ซัด”หมอเรวัต”เป็นหมอทำไมคิดได้แค่นี้ ยันคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินช่วยคนทั้งประเทศ

“แรมโบ้ “ซัด”หมอเรวัต” คงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ขยายเพื่อสกัดปราบม็อบ แต่เพื่อช่วยคนทั้งประเทศ พร้อมตั้งขอสังเกตุเป็นหมอแบบไหนทำไมคิดได้แค่นี้

วันที่ 27 พ.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.เรวัต วิศรุตเวช รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ ออกมาระบุถึงรัฐบาลใช้บุคลากรทางการแพทย์เป็นข้ออ้างสำหรับการคง พรก. ฉุกเฉินไว้ และเพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองนั้นว่า “นายกรัฐมนตรี และเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้อธิบายย้ำถึงเหตุผลที่ยังคง พรก.ฉุกเฉินเอาไว้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 ทั่วโลกและประเทศเพื่อนบ้านยังมีความน่าเป็นห่วงอยู่อย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเดือนมิถุนายน จะเข้าสู่การผ่อนปรนระยะที่ 3และ 4 ซึ่งต้องยอมรับว่าหากไม่ดำเนินการอย่างระมัดระวังการแพร่ระบาดอาจกลับมาอีก และอาจหนักกว่าเดิม หมอเรวัตรจะรับผิดชอบหรือไม่ เป็นความคิดที่อัปยศสิ้นดี อย่าดีแต่พูดให้เกิดความขัดแย้งและทำลายขวัญกำลังใจทีมแพทย์ สาธารณสุขที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักในขณะนี้

“ตั้งแต่ประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เห็นชัดว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเหลือหลักเดียวและบางวันเป็นศูนย์ ซึ่งการประกาศพรก.ใช้ทำควบคู่ไปกับมาตรการด้านสาธารณสุข และจากจำนวนตัวเลขผู้ป่วยลดลงก็สามารถผ่อนคลายในเรื่องของการรักษาผู้ติดเชื้อได้ ซึ่งหมอเรวัต ไม่ควรนำบุคลากรทางการแพทย์ มาพาดพิง หรือเกี่ยวข้องกับการออก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แต่ควรให้กำลังใจในการทำงานมากกว่า โดยหมอเรวัต ยังเป็นถึงหมอน่าจะเข้าใจสถานการณ์ดีแต่พอมาเป็นนักการเมืองซีกฝ่ายค้านก็ออกมาพูดในทางเสียหาย ขาดจรรยาบรรณความเป็นหมออย่างนี้ใช้ไม่ได้ ควรยึดหลักความถูกต้องชอบธรรมความเป็นจริงพูด อย่าเอานิสัยวิญญาณนักการเมืองน้ำเน่ามาสิงจะทำให้ตัวเองเสื่อมคุณภาพขาดคนเคารพนับถือไปในที่สุดและที่บอกว่านำมาสกัดการชุมนุมนั้นนายกฯ และรัฐบาลคำนึงถึงแต่การช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้คิดเรื่องการเมืองหรือผู้ชุมนุม และการไปชุมนุมรวมกันกับคนหมู่มากนั้นก็ถือว่ามีความเสี่ยงต่อการระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ กับอีกหลายคนที่ทำกิจกรรมครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร น่าจะเข้าใจเรื่องนี้ด้วย และคนพวกนี้ไม่เคยหยุดการเคลื่อนไหว จะมีพรก.หรือไม่มีพรก.ก็ต่อต้านรัฐบาลมาตลอดเพราะมีพรรคการเมืองและคนชักใยอยู่เบื้องหลัง สมองจ้องคิดแต่จะล้มรัฐบาล ต้องการป่วนเมืองเพื่อให้พรรคพวกตัวเองกลับมามีอำนาจกอบโกยโกงกินแสวงหาผลประโยชน์ให้ตนเองและพรรคพวกอีก ทำไมผมจะอ่านทางคนพวกนี้ไม่ออก คนมันรู้ทางกัน ตบตาหลอกพวกผมและประชาชนไม่ได้หรอกครับ” นายสุภรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลางแจงระบบตรวจสอบสิทธิรักษาพยาบาลข้าราชการ-ครอบครัว
บทความถัดไปคนไทยกลับจากมาเลย์จะลำบากขึ้น เหตุปิดด่านปาดังเบซาร์ หลังพบผู้ติดเชื้อผ่านด่าน 6 ราย