‘หญิงหน่อย-การุณ’ นำชาวดอนเมือง จัดกิจกรรม ‘หนึ่งผู้ให้หลายผู้รับ’ ถวายความจงรักภักดีพระราชินี

‘หญิงหน่อย-การุณ’ นำชาวดอนเมือง จัดกิจกรรม ‘หนึ่งผู้ให้หลายผู้รับ’ ถวายความจงรักภักดี สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี แจกสิ่งของจำเป็น-เปิดจุดบริการอาหาร ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นประธานในพิธี บริจาคโลหิต เพื่อสภากาชาดไทย ที่ร้านฟอเรสต้าคาเฟ่ ภายใต้โครงการ “หนึ่งผู้ให้หลายผู้รับ” พร้อมด้วย นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้เยี่ยมให้กำลังใจ ขอบคุณประชาชนกว่า 200 คนที่มารอบริจาคโลหิต จากนั้นได้นำคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สภากาชาด และผู้เกี่ยวข้อง เปิดกรวยเพื่อถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ได้กล่าวขอบคุณคณะสภากาชาดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมใจบริจาคโลหิต

ต่อมา คุณหญิงสุดารัตน์พร้อมคณะเดินทางมายังพื้นที่บริเวณโรงทาน เพื่อแจกข้าวสารอาหารแห้งที่ร่วมกันแบ่งปันกว่า 1,000 ชุด พร้อมเยี่ยมชมซุ้มบริการอาหารที่นำมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ได้รับประทาน ในช่วงที่เกิดสถานการณ์ไวรัสระบาดด้วย ซึ่งมีพี่น้องประชาชนกว่า 100 ชุมชนในเขตดอนเมืองเข้าร่วม

นายการุณกล่าวว่า กิจกรรมวันนี้เป็นความร่วมมือของผู้ประกอบการ ภาคธุรกิจ พี่น้องประชาชนที่ยังพอมีกำลังร่วมใจ จัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อน้อมถวายความจงรักภักดี ถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระพรรษา 3 มิถุนายน 2563 และเป็นการรับบริจาคโลหิต เพื่อมอบแก่สภากาชาดไทย ถือเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสและเพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมช่วยเหลือให้ฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปพร้อมกัน

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ นำถวายความเคารพ และกล่าวปฏิญาณ พร้อมถวายพระพรชัยมงคลให้สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน เป็นมิ่งขวัญของปวงพสกนิกร จากนั้นได้ร่วมใจร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวกับพี่น้องประชาชนเครือข่ายผู้ประกอบกิจการว่า ขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบกิจการที่ได้รับความเดือดร้อนที่ผ่านมา ได้พยายามเข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้พี่น้องที่ประสบปัญหา รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส ได้เดินหน้าชีวิตต่อไปได้ วันนี้จึงถือเป็นการรวบรวมน้ำใจของชาวดอนเมือง โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนที่เสียสละอยู่บ้าน แม้จะต้องขาดรายได้มหาศาล ให้ความร่วมมือ เพื่อนำไปสู่การควบคุมโรค ทั้งการหยุดค้าขาย หยุดอยู่บ้าน ได้ทำตามนโยบายของรัฐ ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จนประสบความสำเร็จ สามารถควบคุมโรคได้ รวมถึงต้องชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และคณะทำงานด้านสาธารณสุข

ทั้งนี้ คุณสุดารัตน์ เห็นว่าเมื่อโรคสงบแล้วจะต้องเร่งมาตรการต่างๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตตามปกติ นอกจากนี้ยังเห็นว่าเงินทุกบาท ทุกสตางค์ ที่มาจากการกู้ 1.9 ล้านล้านบาทนั้น พรรคเพื่อไทยจะเป็นปากเสียงให้เกิดประโยชน์ เกิดประสิทธิภาพ ต่อพี่น้องประชาชนมากที่สุด โดยเฉพาะการกํากับติดตาม การใช้งบประมาณต่างๆ พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชน จะจับมือฝ่าฟันไปพร้อมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ลุกโต้ ‘มิ่งขวัญ’ ด่าทุเรศ ส่งผลไม้ออกนอก ยันช่วยทั้งระบบ ไม่ได้ทำแบบไฟไหม้ฟาง
บทความถัดไป‘ร็อดเจอร์ส’ เผยร่างกายอ่อนเอ-แทบเดินไม่ไหว ช่วงป่วยหนักจากโควิด-19