พปชร.เดือดไล่ ‘สนธิรัตน์-วัชระ’ลาออก ปมเปิดศึกเย้ยสามมิตรขาลง

พปชร.เดือดไล่ ‘สนธิรัตน์-วัชระ’ลาออก ปมเปิดศึกเย้ยสามมิตรขาลง
 

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. นายวัชระ กรรณิการ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยพาดพิงถึงกลุ่มสามมิตร เรื่องการเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.ที่รัฐสภา โดยมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และส.ส.จำนวนหนึ่งเข้าพบ ตอนหนึ่งว่า ” หมดเวลา..สามมิตร”เพราะนายสุริยะ นำทีมกลุ่มสามมิตรกว่า 20 คน เข้าพบ “ลุงป้อม” ที่สภาฯ ตนอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจ เพราะกลุ่ม สามมิตรท่าทางจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างเขาว่ากันจริง ๆ หมดลายแล้วสิ้นมนต์ขลัง ส.ส.ในมือจากที่เคยระบุว่าเป็นร้อยคน เหลือแค่ 20 คน ขณะที่พี่ใหญ่อย่าง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่เคยเป็นเกราะคุ้มกันรักษาภาพลักษณ์ให้ก็ยังถอยฉากออกม

ต่อมาเวลา 17.00 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพปชร. กล่าวตอบโต้ นายวัชระ ว่า การพูดดังกล่าวเป็นแค่ความคิดของส.ส.สอบตกคนหนึ่ง การพูดเช่นนี้ในเวลานี้เหมาะสมหรือไม่ เป็นการสร้างความแตกแยกภายในพรรค ทั้งที่ตอนนี้เป็นช่วงเวลาในการพิจารณาพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนายวัชระถึงสอบตก ไม่สมควรจะดำรงตำแหน่งโฆษกกระทรวงพลังงาน รวมทั้ง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และรมว.พลังงาน ที่ไม่ควบคุมพฤติกรรมของนายวัชระ ก็สมควรลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีไปด้วย

นายสิระ กล่าวต่อว่า คนทั้ง 2 คน ก็ไม่ได้มาจากส.ส.เป็นเพียงแค่มาคนที่มาอาศัยชายคาของพรรค แต่สุดท้ายกลับมาสร้างความแตกแยกภายในพรรค การที่มาด่ากลุ่มสามมิตรเช่นนี้ นายวัชระคงต้องย้อนกลับไปดูพฤติกรรมของตัวเอง พูดไปเพื่ออะไร หรือเพราะรู้ว่ากำลังจะถูกไล่ออกจากบ้าน จึงต้องการเผาบ้านทิ้งเพื่อเป็นการทิ้งทวน ดังนั้นก่อนที่นายสนธิรัตน์ จะลาออกจากตำแหน่ง ขอเสนอให้นายสนธิรัตน์ ตบปากนายวัชระที่ออกมาพูดจาสร้างความแตกแยก ทั้งที่นายวัชระไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะมาพูดก้าวร้าวกับกลุ่มสามมิตรเช่นนี้

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร้องเรียนซ้ำ หลังยื่นเรื่องหลายที่แต่ไม่คืบ ปมผู้ประกอบการทำฝุ่นท่วมบ้าน งงหนัก จนท.เรียกหาเอกสารเข้าเมืองภรรยา
บทความถัดไป‘เมอร์เรย์’ เตรียมหวนลงสนามรอบ 7 เดือน หวดการกุศลระดมทุนให้แพทย์อังกฤษ