‘พิชชารัตน์’ พปชร. ชี้ข้อดี ‘โควิด’ ทำเศรษฐกิจไทย ‘นับหนึ่ง’ พร้อมประเทศอื่นที่เคยได้เปรียบ เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ พาถึงจุดหมาย ยัน พ.ร.ก.กู้เงิน จำเป็น

เมื่อวันที่ วันที่ 31 พ.ค. นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า พ.ร.ก.เราไม่ทิ้งกันนั้น มีความจำเป็น เพราะรัฐบาลมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะหางบประมาณเพื่อเข้ามาเยียวยาประชน อย่างรวดเร็ว ทั่วถึง และเพียงพอต่อการดำรงชีพ เพื่อพยุงเศรษฐกิจที่มีอยู่ไม่ให้ล่มสลาย ไม่ให้เกิดการเลิกจ้าง เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม และที่สำคัญต่อสู้กับโรคร้ายนี้อย่างเร่งด่วน

นางพิชชารัตน์ ยังกล่าวชื่นชมชื่นชมรัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มีความสามารถที่จะกำหนดความชัดเจนของการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก และยังกล่าวชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ ท่านที่เกี่ยวข้อง ที่สามารถช่วยกันรักษาผู้ป่วยโควิด-19 นี้ได้อย่างดีเยี่ยมความรุนแรงของโควิด-19 นั้นทำให้เกิดผลกระทบอย่างมหาศาล แต่ความดีของโควิด-19 นั้น ก็มีอยู่ วิกฤตโควิด-19 คือโอกาสที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่ทำให้เราได้เริ่มต้นนับหนึ่งพร้อมกับประเทศอื่นที่เคยได้เปรียบไทย แต่หลังโควิด-19 จะกลายเป็นไทยได้เปรียบแทน และเชื่อมั่นว่าการบริหารประเทศโดยท่านนายกรัฐมนตรี สามารถนำพาประเทศไปถึงจุดหมายได้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งในข้อดีของโควิด-19 นั้นคือ เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่เอ่อล้น ในการที่จะช่วยเหลือคนไทยด้วยกันเองให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ จะเป็นได้จากตู้ปันสุข ที่มีตั้งอยู่ในทุกชุมชน ทุกถนน ทำให้เรารู้ว่าในวิกฤตที่เกิดขึ้นในประเทศ คนไทยไม่ทิ้งกันช่วยนำพาให้คนไทยทั้งประเทศผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้

นางพิชชารัตน์ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า การที่คนไทยที่ดำรงชีวิตอยู่ได้จากวิกฤตในครั้งนี้ เป็นเพราะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานให้คนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเศรษฐกิจพอเพียงเป็นรากฐานการวางแผนการเงินของคนไทยอย่างแท้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon