สยอง! บุกค้นที่ดิน ‘ทวี ไกรคุปต์’ พบบ่อจระเข้พันตัว ผงะกระดูกสัตว์เกลื่อน กลิ่นเน่าแทบอ้วก

สยอง! บุกค้นที่ดิน ‘ทวี ไกรคุปต์’ พบบ่อจระเข้พันตัว ผงะกระดูกสัตว์เกลื่อน กลิ่นเน่าแทบอ้วก

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ได้พาพนักงานสอบสวน บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ รวมถึงสื่อมวลชน ไปชี้แนวเขตที่ดินของนายทวี ไกรคุปต์ ที่บุกรุกครอบครองที่ป่าไม้ถาวร ที่ป่าสงวนแห่งชาติ บริเวณพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ แอคเคาต์ทวิตเตอร์ “พี่อ้อ วิบวับ” ได้ออกมาโพสต์แฉลงทวิตเตอร์ว่า นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นเจ้าของบ่อจระเข้ จำนวนกว่า 1 พันตัว ทั้งหมดนี้อาจจะไม่ผิดแปลกอะไรหากพื้นที่ดังกล่าวไม่กินพื้นที่ “ป่าสงวน” นอกจากนี้ ยังพบความสยอง ซากจระเข้เน่าส่งกลิ่นคลุ้งเกินต้าน และยังพบกะโหลกและกระดูกสัตว์ไม่ทราบชนิดจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่นำหมายค้นพร้อมประสานนายทวี ไกรคุปต์ ไปแล้ว ซึ่งจะมาหรือไม่ยังไม่อาจคาดเดาได้

โดยแอคเคาต์ทวิตเตอร์ “พี่อ้อ วิบวับ” ระบุว่า วันนี้มีโอกาสติดตามพี่วีระ สมความคิด พาพนักงานสอบสวน บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ไปชี้แนวเขตที่ดินของนายทวี ไกรคุปต์ ที่ อ.สวนผึ้ง ราชบุรี ที่ดินติดเขาสน ไกลสุดลูกหูลูกตา การเข้าไปพื้นที่ครั้งนี้ เข้าไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไปพร้อมหมายค้น ขณะที่รอ จนท.ป่าไม้ นักข่าวและเราๆ ได้กลิ่นเหม็นสาบเน่ารุนแรงลอยมาเป็นระยะๆ จนท.พาไปสำรวจ ทุกคนผงะกับกลิ่นเน่า พบซากสัตว์ถูกนำมาทิ้งไว้ที่บ่อ อ้วกรอบที่ 1

จุดต่อไปคือโรงเลื่อยไม้ ยังหลงเหลือซากต้นไม้ที่ถูกแปรรูปกองอยู่บ้าน พบกองขี้เลื่อยสูงพะเนิน เป็นจุดตั้งข้อสังเกตว่าไม้ที่แปรรูปนำมาจากไหน ถูก กม.หรือไม่

จุดนี้กรี๊ดหนัก บ่อจระเข้กะคร่าวๆ จากสายตา 50 บ่อ แต่ละบ่อมีจระเข้ลอยคอไม่ต่ำกว่าบ่อละ 100 ตัว ตามข้อมูลมีจระเข้พันกว่าตัว แล้วก็มีบ่ออนุบาลจระเข้ด้วย จนท.บุกป่าฝ่าดงกันสุดชีวิต จระเข้ตกใจคนโดดลงน้ำ คนก็ตกใจจระเข้เช่นกัน

มาถึงจุดนี้ โรงเลี้ยงไก่ ส่งกลิ่นเหม็นเน่าสาบอย่างรุนแรง เป็นจุดอ้วกที่ 2 เหม็นระดับขมคอ จุดนี้พบกะโหลกสัตว์ ข้อสันนิษฐานส่วนตัวคือไม่เป็นหมาก็ลูกวัว พร้อมกองซากกระดูก 2 กองใหญ่ จุดนี้พีค อ้วกแทบทุกคน

จุดต่อมา บ้านพักของนายทวี มี 2 หลัง หลังเก่ากับหลังใหม่ เป็นบ้านไม้ทั้งหลัง เสาทำมาจากไม้ทั้งต้น มีกล้องวงจรปิดหลายตัว มีรถจอดแต่ถูกถอดทะเบียนไปแล้ว จนท.ตรวจค้น ถ่ายภาพเป็นหลักฐาน (กลิ่นเน่ายังลอยมาเป็นระยะๆ งงมาก อยู่ไปได้ไง)

จุดต่อมาเป็นโรงเลี้ยงวัว วัวนับพันตัวต่อหน้า จุดนี้เห็นรถกระบะจอดในโรงวัว (?) ยังพบมอเตอร์ไซค์จอด คาดว่าเป็นของคนงาน ไม่พบผู้คน มีแต่วัวและวัว เห็นแล้วตั้งใจงดกินเนื้อวัว 2 เดือน

และจากกรณีดังกล่าว ได้ทำให้ #ทวีไกรคุปต์ ทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย อันดับที่ 2 รองจาก #คัดค้านCPTPP

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แอคเคาต์ทวิตเตอร์ ” title=”" title="" title="

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นพดล’ เสนอ ‘4 วิถี 4 มั่นคง’ ทำเรื่องสำคัญให้สำเร็จ
บทความถัดไปเด็ก 17 ลักมอ’ไซค์ หนุ่มใหญ่ช่วยถีบรถเอาไปส่งบ้าน ถูกดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์