“ธรรมนัส-สมศักดิ์” จับมือ-โอบไหล่ โชว์สื่อฯ ก่อนวงแตก หลังถูกถาม หนุนบิ๊กป้อม หัวหน้า

“ธรรมนัส-สมศักดิ์” จับมือ-โอบไหล่ โชว์สื่อฯชื่นมื่น “ยัน”ความขัดแย้งภายใน พปชร.เป็นเรื่องเล็ก โยนเรื่องปรับ ครม. อำนาจ “บิ๊กตู่” คนอื่นพูดไม่น่ารัก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภา ว่า จากปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ระหว่างกลุ่มที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ปรากฎว่าเมื่อเวลา 15.00 น.ที่บริเวณชั้น 1 ทางเข้าอาคารรัฐสภา

ขณะที่สภาฯ อยู่ระหว่างพิจารณาร่างพ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ…. วาระแรก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แกนนำสามมิตร และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรักษาการกรรมการบริหารพรรค พปชร.เดินมาพบกันโดยบังเอิญ โดย ร.อ.ธรรมนัส กำลังจะเดินทางออกจากรัฐสภา ขณะที่นายสมศักดิ์ เพิ่งจะเดินทางเข้ามาโดยเมื่อเห็นกลุ่มช่างภาพสื่อมวลชน ทั้งสองคนจึงเข้ามาจับมือทักทายอย่างเป็นกันเอง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยทั้งนายสมศักดิ์และร.อ.ธรรมนัส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าพร้อมกันว่า” เราทั้งสองคนรักกันมานานแล้ว”

ส่วนปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพปชร.นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของท่านอื่น ไม่เกี่ยวกับเราสองคน ความในใจของท่านอื่นเราไม่ทราบ ขณะที่ร.อ.ธรรมนัสเพียงแต่ยืนยิ้ม

เมื่อถามว่าทุกอย่างจบแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ จะไปรู้เรื่องของคนอื่นได้อย่างไร

เมื่อถามว่าขณะนี้นี้ข้ามสู่โหมดของการผลักดันให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “เรื่องปรับ ครม. พูดไม่ได้ เป็นเรื่องของนายกฯ แต่ทฤษฎีการเมืองก็คือทฤษฎี เรื่องการปรับ ครม. ถ้าคนอื่นพูดมันไม่น่ารัก”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้าจะมาเป็นพรรค พปชร.แต่ละกลุ่มบอกจะสลายขั้วเป็นหนึ่งเดียวในพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อย่างที่ตนบอกเมื่อก่อนเป็นเม็ดกรวด เม็ดทราย แล้วถูกหลอมละลายด้วยความร้อน แล้วมาเป็นพปชร. ตกผลึกเป็นแก้ว ที่ผ่านการเจียระไนจนสวยงาม มีราคา เหมือนกับหัวแหวน บลูซัพฟลาย ไดม่อนเพชร และพลอย เมื่อเจียระไนแล้วก็เป็นของที่มีค่า เรื่องความขัดแย้งเราตอบแทนคนอื่นไม่ได้จริงๆ แต่ในพปชร.เรื่องการเมืองถือว่าเล็กน้อยมาก ที่จะมองเป็นเรื่องของความขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่จะมีการสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.เป็นหัวหน้าพรรคมีความเห็นอย่างไร ซึ่งทั้งนายสมศักดิ์และ ร.อ.ธรรมนัส ต่างปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนแยกย้ายกันไปทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พร้อมแล้ว! อพวช.เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ให้ชมฟรีตลอดเดือน เริ่มเสาร์ 6มิ.ย.นี้
บทความถัดไปธปท.ยันเงินเฟ้อพ.ค.ต่ำรอบกว่า10 ปี ยังไม่เข้าข่ายเงินฝืด