‘วันเฉลิม’ ผู้ลี้ภัยการเมืองถูกอุ้มหายในกัมพูชา เผยคำพูดสุดท้าย “โอ๊ย หายใจไม่ออก” สนท.นัดชุมนุม

เผย ‘วันเฉลิม’ ผู้ลี้ภัยการเมืองถูกอุ้มหายในกัมพูชา เผยคำพูดสุดท้าย “โอ๊ย หายใจไม่ออก” สนท.นัดชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ประชาไทรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่านายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดฯ ที่พักอาศัย ในกรุงพนมเปญ ช่วงเวลา 17.54 น. วันที่ 4 มิถุนายน ขณะเดินลงมาซื้อลูกชิ้นปิ้งหน้าคอนโดฯ แม้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามเข้าไปช่วย แต่กลุ่มคนที่มาอุ้มมีอาวุธปืนด้วย

ขณะเกิดเหตุแหล่งข่าวโทรศัพท์คุยกับวันเฉลิม โดยเสียงสุดท้ายที่ได้ยินจากวันเฉลิมผ่านโทรศัพท์คือ “โอ๊ย หายใจไม่ออก” ก่อนสายจะตัดไป แต่ในขณะนั้นเขาเข้าใจว่าเกิดอุบัติเหตุ และวันเฉลิมบาดเจ็บ จึงพยายามโทรกลับไปถามอีกประมาณครึ่งชั่วโมง รวมทั้งติดต่อเพื่อนของวันเฉลิมให้ช่วยตรวจสอบที่คอนโดฯ จึงทราบว่าวันเฉลิมหายไป

โดยเว็บไซต์ประชาไทได้แสดงภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นรถเอสยูวีสีดำติดฟิล์มทึบคันที่เชื่อว่ามีวันเฉลิมอยู่ ขับออกจากคอนโดฯ ไป

ด้านนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิ้น นักกิจกรรมทางการเมืองชื่อดัง ระบุผ่านเฟซบุ๊กเช่นกันว่า “ตอนนี้ได้ข่าวว่ามีผู้ลี้ภัยทางการเมือง พี่วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ถูกอุ้มขึ้นรถเก๋งหายไปจากหน้าคอนโดที่พนมเปญตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็น ติดต่อไม่ได้ตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม ผมก็ไม่ทราบว่าจะทำยังไงได้บ้างนอกจากส่งใจ”

 

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ทั้งนี้นายวันเฉลิม ได้พูดคุยกับเพื่อนสนิทเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนที่ถูกอุ้มตัวไป โดยระบุว่ารู้สึกว่าไม่ปลอดภัย เพราะมีบุคคลต้องสงสัยลักษณะเหมือนกับเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ มาเฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหวของตนเองบริเวณที่พักอาศัย

ทั้งนี้ข่าวการหายตัวไปของวันเฉลิมส่งผลให้ #saveวันเฉลิม ขึ้นเทรนด์ในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ โดยขึ้นเป็นอันดับ 1 อยู่ในช่วงคืนที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand ได้โพสต์ข้อความนัดชุมนุมเพื่อทวงความเป็นธรรมให้วันเฉลิมด้วยโดยนัดกันชุมนุมที่ Skywalk หอศิลป์ ในเวลา 17.00-18.00น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีโอที ร่วมสนับสนุนเจลฯ-สเปรย์ล้างมือ พร้อมTOT SIM for work
บทความถัดไปลงขันโฉนด 5 แปลง ใช้หนี้ 4.7 ล้านสร้างโบสถ์เหรียญบาท หลังผู้รับเหมาขู่ปลดเจ้าอาวาส