‘สิระ’ ป้อง ‘เอ๋’ สวน ‘บุ๋ม ปนัดดา’ ชี้ตำแหน่งส.ส.ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้

“สิระ” ป้อง “เอ๋” สวน “บุ๋ม ปนัดดา” บอก ส.ส.ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้ ย้ำ ส.ส.มีเกียรติอย่าเอาไปยุ่งเกี่ยวกับการทะเลาะกัน

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 5 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตอบโต้กันระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรค พปชร. กับบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยและดาราชื่อดัง โดยบุ๋ม ปนัดดา ระบุอยากเป็น ส.ส. ว่า การเป็น ส.ส.ไม่ได้เป็นง่ายๆ ไม่ใช่ว่ามีชื่อเสียง มีความรู้แล้วจะได้เป็น เพราะอยู่ที่ประชาชนเขาจะเลือก บางคนเป็นดอกเตอร์มาลงสมัคร มีชื่อเสียง เป็นดารา ก็สอบตก ดังนั้น อย่าเอาตำแหน่งหน้าที่ส.ส.ไปยุ่งเกี่ยวกับการทะเลาะกัน การเป็นส.ส.มีเกียรติ เพราะไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

เมื่อถามว่า มีการเสนอให้มีการตรวจสอบจริยธรรม กรณีการให้สัมภาษณ์ของน.ส.ปารีณา เพราะภาพที่ออกมาทำให้สภาเสียหาย นายสิระกล่าวว่า ทุกคนมีสิทธิที่จะไปตรวจสอบ เพราะเป็นส.ส.ก็ต้องตรวจสอบได้ตามระเบียบอยู่แล้ว ประชาชนมีสิทธิที่จะตรวจสอบ

เมื่อถามว่า ในฐานะที่อยู่พรรคเดียวกับน.ส.ปารีณา จะมีการปรามหรือเตือน น.ส.ปารีณาหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ส.ส.แต่ละคนมีวุฒิภาวะ และตอนนี้ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร ตนก็เพิ่งเป็นส.ส.เหมือนกัน ก็อยากปกป้องความเป็นส.ส. ใครคิดทะเลาะกัน หรือคิดอยากเป็นส.ส.ก็มาเป็น ตนคิดว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ว่าฉันจะเป็น แล้วจะได้เป็น มันไม่ใช่ ขอให้เกียรติส.ส.ด้วย เพราะตนกว่าจะได้เป็นส.ส.ก็เคยไม่ได้รับเลือกตั้งจากประชาชนมาเหมือนกัน หรือคนที่เคยเป็นส.ส.ก็อาจสอบตกได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ท็อปส์” ส่งเฮลธิฟูล ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารเพื่อสุขภาพ ครบวงจร รับเทรนด์การใช้ชีวิตวิถีใหม่ยุค Now Normal
บทความถัดไปกลุ่มเฝ้าระวังสุรายื่น จม.”อนุทิน” ต้านขายเหล้าออนไลน์-ลบมาตรา 32