สิระ ซัดซูเปอร์โพลไม่น่าเชื่อถือ แฉเป็นคนนามสกุลเดียวกับโฆษกพลังงาน

สิระ ซัดซูเปอร์โพลไม่น่าเชื่อถือ แฉเป็นคนนามสกุลเดียวกับโฆษกพลังงาน

สิระ ซัดซูเปอร์โพลไม่น่าเชื่อถือ แฉเป็นคนนามสกุลเดียวกับโฆษกพลังงาน โวยกองทุนพลังงานไม่ช่วยปชช.กลับเอาเงินไปสร้างภาพ เล็งขอตรวจสอบงบจ้างสื่อบางค่าย

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีซูเปอร์โพลเสนอผลสำรวจ ภาพการเมืองหลังสู้ศึกอภิปรายว่า ต้องถามว่าโพลนี้มีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน หลายคำถามเป็นคำถามเชิงชี้นำที่เป็นประโยชน์กับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลังและนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานหรือไม่ นอกจากนี้เท่าที่ตนทราบ คือเจ้าของโพลนี้ เป็นบุคคลที่มีนามสกุลเดียวกับ โฆษกกระทรวงพลังงาน เป็นการสมประโยชน์กันหรือไม่

นายสิระ กล่าวว่า ส่วนตัวตนคิดว่าโพลนี้ไม่มีความน่าเชื่อถือ หลายอย่างสวนทางกับความเป็นจริง ที่ผ่านมาประชาชนเดือดร้อน และบ่นถึงความลำบากหลายอย่าง ทั้งเรื่องไฟฟ้า น้ำมันและก๊าซหุงต้ม พลังงานทดแทนก็ไม่มีความคืบหน้าที่เป็นรูปธรรม แต่โพลกลับออกมาชื่นชม ตนสงสัยว่าการทำโพลนี้ใช้นักวิชาการที่เชียวชาญหรือใช้แต่พวกพ้องเป็นหลัก ตนอยากให้ทำโพลโดยใช้พื้นฐานความเป็นจริง ถ้ายังทำแบบนี้ต่อไปอาจจะหมดความน่าเชื่อถือ

“ตอนนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อน แทนที่กระทรวงพลังงานจะเอากองทุนพลังงานมาช่วยเหลือประชาชน แต่กลับเอาไปสร้างภาพลักษณ์ เอาไปอัดเงินโฆษณาและดูแลสื่อ ผมสงสัยว่ามีเงินตรงนี้ไปอยู่ในสื่อย่านบางนาบ้างหรือไม่ ผมอยากจะตรวจสอบทีวีบางช่องว่าได้งบประมาณจากส่วนนี้ไปมากน้อยแค่ไหน” นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่าการทำโพลลักษณะนี้เป็นการพยายามรักษาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า การจะเป็นรัฐมนตรีต่อได้หรือไม่อยู่ที่ผลงาน การบริหารงานมีความเหมาะสมแค่ไหน ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ประเมินและตัดสินใจเอง ซึ่งการทำงานของรัฐมนตรีบางท่านในช่วงนี้โดยเฉพาะนายสนธิรัตน์ ตนอยากให้ทำงานเพื่อประชาชนที่กำลังเดือดร้อน ไม่ใช่เอาเวลามาตำหนิคนในพรรคกันเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แคสเปอร์สกี้เผยยอดบล็อกแรนซัมแวร์ที่พยายามโจมตี SMB มากกว่า 2 แสนครั้งในไตรมาสแรก
บทความถัดไป‘พารากอน’ นัดเข้าพบ ตร.พรุ่งนี้ ปมอีเวนต์ ‘หยิ่น-วอร์’ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.