‘เทพไท’ จี้รัฐบาลแก้ปัญหาตั๋วเครื่องบินแพง ชี้เพิ่มภาระให้กับประชาชน

‘เทพไท’ จี้รัฐบาลแก้ปัญหาตั๋วเครื่องบินแพง ชี้เพิ่มภาระให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลได้ปลดล็อกมาตรการผ่อนคลายการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 4 แล้ว เป็นการเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตได้สะดวกมากกว่าเดิม สามารถที่จะประกอบธุรกิจและเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ในตอนนี้มีประชาชนมีความเดือดร้อนเรื่องค่าโดยสารเครื่องบินแพงเกินไป เพิ่มภาระให้กับพี่น้องประชาชนท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ด้วย แม้ว่าบริษัทสายการบินต่างๆ จะอ้างเหตุผลการเว้นระยะห่างทางสังคมบนเครื่องบิน ทำให้เกิดต้นทุนสูงก็ตาม แต่เมื่อรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการเฟส 4 แล้ว บริษัทสายการบินก็ต้องปรับปรุงแก้ไข หามาตรการป้องกันการติดเชื้อบนเครื่องบินให้เหมาะสมมากกว่านี้ด้วย โดยการบังคับผู้โดยสารทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ก็น่าจะเพียงพอต่อการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้พอสมควร

นายเทพไทกล่าวต่อว่า จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้หามาตรการแก้ไขราคาตั๋วเครื่องบินราคาแพงจนเกินไปให้กับพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งตนได้สอบถามข้อมูลจากบริษัทสายการบินต่างๆ และได้รับการร้องทุกข์จากผู้โดยสารเครื่องบินหลายคน พบว่า ราคาตั๋วเครื่องบินสูงกว่าราคาปกติ 2-3 เท่าตัวในทุกเส้นทาง เช่น เส้นทางนครศรีธรรมราช-ดอนเมือง ราคาปกติ 1,000-1,500 บาท เพิ่มขึ้นเป็นราคา 4,200-4,500 บาท ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นราคาที่สูงเกินไป และยังเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางช่วงนี้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เศรษฐพงค์’ ชี้ รมต.ภูมิใจไทย ไม่ได้ทำนโยบายเฉพาะของพรรค แต่ประสานงานรัฐบาลเร่งช่วยเหลือปชช.อย่างต่อเนื่อง
บทความถัดไปดิจิเทรนด์ฟอร์เวิร์ด : ระวังมัลแวร์ในแอนดรอยด์ สอดแนม-ขโมยข้อมูล