‘ณัฐชา’ เตือนอดีต ส.ส.อนค.ที่ย้ายบ้าน บอกอย่าหันกลับมาทำลายบ้านหลังแรกของตัวเอง

‘ณัฐชา’ เตือนอดีต ส.ส.อนค.ที่ย้ายบ้าน บอกอย่าหันกลับมาทำลายบ้านหลังแรกของตัวเอง ชี้ฟ้องร้อง ปชช.ที่ผิดหวังกับตัวเองเป็นเรื่องน่าละอายมาก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า กรณีอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่ย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และมีการฟ้องร้องทั้งอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค อนค. รวมถึงประชาชนทั้วไป ฐานหมิ่นประมาท อย่างกรณีของนายสำลี รักสุทธิ และกรณีอื่นๆ ที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น ตนคาดว่าอาจจะเป็นนโยบายของพรรค ภท. ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาด และพยายามจะทำให้ไม่มีใครพยายามจะพูดถึงเชิงลบหรือวิจารณ์การดูด ส.ส. เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง และทำให้สังคมลืมเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุด

ในเรื่องของความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่าง ส.ส.ด้วยกัน เท่าที่ตนทราบนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แม้บางคนจะย้ายพรรคไปแล้วแต่ยังมีคุยกันบ้าง เพราะเราเคารพแนวคิดทางการเมืองที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ตนอยากจะขอคือ ส.ส.ที่ย้ายค่ายไปแล้วนั้น ขอให้อย่ากลับมาทำลายบ้านหลังแรกในเส้นทางทางการเมืองของคุณเลย การฟ้องร้องอดีตผู้สมัครกันเอง ตนยังพอเข้าใจได้ แต่การฟ้องร้องประชาชนที่ผิดหวังกับพฤติกรรมของพวกเขานั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะตอนที่ทุกคนเข้ามาในเส้นทางการเมือง ต่างต้องการเข้ามาเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะมีการกระทำที่เห็นแก่ตัวลักษณะนี้ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าอายอย่างมาก

“แนวทางการทำงานการเมืองของเราชัดเจน คือไม่ต้องการเล่นการเมืองแบบเก่า และเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างภายใต้ระบอบประชาธิปไตย เราไม่เคยฟ้องใครในฐานหมิ่นประมาท แม้เราจะโดนฟ้องก่อนก็ตาม เพราะเราเชื่อว่าเรื่องที่เห็นต่างสามารถพูดคุยกันได้

สำหรับ ส.ส.ที่ย้ายพรรคไปแล้ว ผมอยากให้ทบทวนคำแนะนำของคนรอบตัวคุณให้ดีๆ เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าเขาหวังดีกับคุณหรือไม่ เพราะเขาไม่ได้เริ่มทำงานการเมืองกับพวกคุณตั้งแต่แรก เขาแนะนำให้คุณฟ้องประชาชนคุณก็ทำ ทั้งที่ตอนแรกคุณเข้ามาเพื่อรับใช้ประชาชนด้วยซ้ำ” นายณัฐชากล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เท่าพิภพ ถูก ส.ส.จอมทอง อดีตอนค.ย้ายซบภท. แจ้งความ อ้างเรียก ‘งูเห่า’ ทำเสียชื่อเสียง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมชลประทานครบรอบ 118 ปี มอบเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์
บทความถัดไปสู้วิกฤตโควิด-19 คนละมือ ระดมทุนช่วยน้องอิ่มช่วงปิดเทอม